Độ Tuổi Mãn Kinh Trung Bình Ở Phụ Nữ

0
1441
độ tuổi mãn kinh
độ tuổi mãn kinh

Bạn thân mến,

Mỗi phụ nữ có độ tuổi mãn kinh khác nhau. Vậy làm thế nào để bạn có thể biết rõ độ tuổi mãn kinh của mình. Tuy không biết chính xác độ tuổi mãn kinh của mỗi người, nhưng bạn có thể biết độ tuổi trung bình.

Độ tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ

Độ tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ có thể bắt đầu từ rất sớm. Khi phụ nữ bước qua tuổi 40 có thể có bước vào thời kỳ tiền mãn kinh. Cũng có những phụ nữ sức khỏe tốt hơn thì thời kỳ tiền mãn kinh trễ hơn khi họ bước qua tuổi 50.

Khi phụ nữ bước qua tuổi 40 có thể có bước vào thời kỳ tiền mãn kinh
Độ tuổi mãn kinh – Khi phụ nữ bước qua tuổi 40 có thể có bước vào thời kỳ tiền mãn kinh

Thời kỳ tiền mãn kinh kéo dài bao lâu? 

Thời kỳ tiền mãn kinh có thể kéo dài từ 4 -8 năm trước khi chuyển tiếp sang giai đoạn mãn kinh. Ở giai đoạn tiền mãn kinh, nội tiết tố nữ không ngừng mà biến động bất thường. Thời kỳ tiền mãn kinh phụ nữ  có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài so với bình thường. Lúc này chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài 1.5 tháng, 2 tháng, hoặc 3 tháng và lượng kinh nguyệt rất ít.

Độ tuổi mãn kinh sớm, mãn kinh muộn? 

Độ tuổi trung bình mãn kinh của phụ nữ Việt Nam là 51 tuổi. Thường phụ nữ có độ tuổi 50 – 55 tuổi sẽ bước vào giai đoạn mãn kinh. Như vậy bạn có thể biết được độ tuổi mãn kinh sớm hay mãn kinh muộn nhé!

Về độ tuổi sau mãn kinh của phụ nữ trung bình là sau 55 tuổi. Ở giai đoạn này lượng nội tiết tố nữ Estrogen không còn. Phụ nữ có thể gặp phải 1 số vấn đề bệnh lý nặng hơn thời kỳ tiền mãn kinh và thời kỳ mãn kinh.

Nguyên nhân gây ra mãn kinh sớm ở phụ nữ

Ngoài quá trình mãn kinh tự nhiên thì Trúc xin lưu ý có 1 số trường hợp mãn kinh không tự nhiên

Việc hút thuốc và di truyền là nguyên nhân gây ra mãn kinh sớm ở phụ nữ. Bình thường phụ nữ có thói quen hút thuốc sẽ mãn kinh sớm hơn phụ nữ không hút thuốc 2 năm.

Ngoài quá trình mãn kinh tự nhiên thì Trúc xin lưu ý có 1 số trường hợp mãn kinh không tự nhiên. Nguyên nhân các trường hợp này có thể là do phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Với trường hợp này có thể cơ thể người phụ nữ sẽ không bị các triệu chứng mãn kinh ngay tức. Cụ thể như nóng bừng, hay cáu gắt vì lúc này cơ thể vẫn còn tiết ra nội tiết tố. Tuy nhiên đến giai đoạn nào đó, buồng trứng sinh nội tiết tố nữ thấp sẽ gây ra các triệu chứng mãn kinh

Nếu phụ nữ bị cắt bỏ cả hai buồng trứng đều bị cắt bỏ và tử cung thì mãn kinh ngay lập tức. Bất kể tuổi nào, thì cơ thể cũng ngay lập tức có những triệu chứng mãn kinh.

Hiểu rõ độ tuổi mãn kinh để kiểm tra sức khỏe bản thân, để các bạn chăm sóc bản thân tốt hơn. Nếu bạn có thắc mắc gì, gọi trực tiếp Trúc nhé! Trúc sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Võ Thị Thanh Trúc – 0982.184.785/ 0909.68.11.41

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc phụ nữ trung niên

>>> Xem thêm: Các Loại Thuốc Nào Tốt Nhất Để Làm Tăng Cường Nội Tiết Tố Nữ Estrogen

Để lại Bình Luận bên dưới