3 GIAI ĐOẠN CỦA THỜI KỲ MÃN KINH
Truc Vo 27/12/2015 Thời kỳ mãn kinh 12 Comments 96 Views
Các bạn thân mến,
Thời kỳ mãn kinh là thời kỳ bắt buộc phải trải qua của mọi người phụ nữ. Sau đây Trúc xin chia sẻ với các bạn 3 GIAI ĐOẠN CỦA THỜI KỲ MÃN KINH:
3 giai đoạn mãn kinh ở phụ nữ
Thời kì mãn kinh được đánh dấu kể từ thời gian kỳ kinh nguyệt cuối cùng của phụ nữ. Lúc này các bạn có thể nhận thấy những thay đổi trong cơ thể của mình trước và sau khi mãn kinh. Việc chuyển đổi này thường có ba phần: tiền mãn kinh, mãn kinh, và hậu mãn kinh.
3 giai đoạn mãn kinh: tiền mãn kinh, mãn kinh và sau mãn kinh
1. Bắt đầu là tiền mãn kinh. Giai đoạn này có thể xảy ra 1 năm hoặc vài năm trước kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Trong thời kỳ tiền mãn kinh cơ thể người phụ nữ tiết ra lượng Estrogen và Progesterone – hai nội tiết tố được tổng hợp từ buồng trứng thay đổi dẫn tới các triệu chứng khó chịu cho các phụ nữ tiền mãn kinh. Ở giai đoạn này nội tiết tố không ngừng màthay đổi bất thường. Thời kỳ tiền mãn kinh các bạn có thể thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài so với bình thường. Lúc này chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài 1.5 tháng, 2 tháng, hoặc 3 tháng và lượng kinh nguyệt rất ít.
2. Thời kỳ mãn kinh: bắt đầu giai đoạn kết thúc của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng nha các bạn. Sau một năm (12 tháng) mà các bạn không có kinh, lúc đó các bạn có thể biết rằng mình đã bước vào thời kỳ “mãn kinh” rồi.
3. Thời kỳ hậu mãn kinh (hay gọi là thời kỳ sau mãn kinh) là thời gian kéo dài phần còn lại sau khi bạn đã mãn kinh. Ở giai đoạn này lượng nội tiết tố Estrogen không còn nên phụ nữ có thể gặp phải 1 số vấn đề bệnh lý nặng hơn thời kỳ tiền mãn kinh và thời kỳ mãn kinh. Các vấn đề bệnh lý Trúc sẽ chia sẻ cụ thể ở bài sau ạ.
Vậy làm thế nào để bạn có thể biết rõ độ tuổi mãn kinh. Các bạn cứ yên tâm là Trúc đã nghiên cứu rồi nhé! Bạn có thể tìm hiểu để xem mình có mãn kinh đúng độ tuổi trung bình, hay mãn kinh sớm, mãn kinh muộn không nhé!
Võ Thị Thanh Trúc – 0982.184.785