Chương Trình Tiếp Sức Đến Trường Lâm Hà, Lâm Đồng 2019

0
170

Sau hơn 2 tháng chuẩn bị, huy động mọi nguồn lực, đến hôm nay Hội đã trao quà cho các bé học sinh tại trường Cill Cus, Mê Linh, Lâm Hà, Lâm Đồng. Rất vui BeQueen được đồng hành góp phần quà nhỏ trong chương trình Tiếp Sức Đến Trường lần 7 của Hội Để Gió Cuốn Đi

Cổng trường Tiểu học  Cill Cus - Phân trường Buôn Chuối

Nhìn các bé thiếu thốn, còi xương, áo quần lem luốc, thậm chí có bé không có dép đi, khiến cả đoàn thêm chạnh lòng. 

Đói ăn, không có nước sạch, nhà cửa tạm bợ dột nát, đường sá đi lại khó khăn, từng có thời thôn nơi đây là tâm điểm cần sự cứu đói triền miên của Nhà nước.

Chúng tôi đố vui các bé: “con vật gì đánh thức mọi người dậy vào buổi sáng?”. Có 1 bé học lớp 4 hồn nhiên trả lời: “Là con người ạ." Và khi hỏi ra mới biết là mỗi sáng ba béhay  đánh thức bé vào 2 giờ sáng.

Nghe hoang mang và nghẹn ngào vì ba mẹ nào cũng thương yêu con cái, lo con ăn không đủ thì cũng mong con có giấc ngủ ấm. Nhưng mỗi ngày bé đều được gọi dậy lúc 2h sáng. Nghe xót xa làm sao. Chúng tôi tự hỏi, tuổi nhỏ thế các bé dậy sớm để tất bật phụ giúp ba mẹ và chuẩn bị đi học xa xôi, khó khăn cỡ nào.

Tổ chức trò chơi cho các bé

Tổ chức trò chơi cho các bé

Cuộc sống của người dân nói chung và các bé tại đây thiếu thốn, mọi thứ chỉ nhờ vào sự nổ lực, cố gắng học hành của các bé. Thầy hiệu trưởng phát biểu: “Hi vọng các con cố gắng học hành, theo kịp người Kinh”. Các bé thì ngơ ngác nghe, còn chúng tôi thì chạnh lòng thương xót.

Tặng bánh kẹo cho các bé chơi trò chơi

Mong món quà vật chất nhỏ, những chiếc xe đạp, những chiếc cặp, tập vở và dụng cụ học tập, đặc biệt là những trò chơi, và phần quà bánh kẹo sẽ là 1 ký ức ngọt ngào, và động lực để các bé học chăm giỏi để vươn lên trong xã hội này.

Phân bánh kẹo cho các bé tham gia trò chơi

Trao xe đạp cho các bé học sinh hoàn cảnh đặc biệt

Trao quà học tập cho các bé: Gồm cặp, tập, bút, thước, bóp viết

Tặng lưu niệm cho các Thầy Cô tại Trường Cill Cus

Trao đi thật hạnh phúc. Rất cám ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ các sản phẩm của BeQueen, để chúng tôi có cơ hội trao thêm nhiều giá trị yêu thương cho đời.

Chúc Quý khách được nhiều phước báo trong cuộc sống. Trân trọng.

Để lại Bình Luận bên dưới