Tư Vấn Sau Mãn Kinh Xuất Huyết Âm Đạo, Tác Dụng Estrogen

0
533
tác dụng phụ của thuốc nội tiết tố nữ Estrogen

Anh Linh – 30 tuổi – Hà Nội

“Chào chị, mẹ tôi năm nay gần 60 tuổi. Mẹ tôi đã mãn kinh gần một chục năm nay. Hai tháng trước tôi có mua thuốc nội tiết tố cho mẹ uống. Loại đó của Việt Nam. Nhưng không hiểu sao giờ mẹ bị ra máu âm đạo. Người nhà trách sao tôi lại mua Estrogen cho mẹ ở tuổi này. Cho tôi hỏi có phải do tác dụng phụ của Estrogen khiến mẹ tôi ra máu không? Và người lớn tuổi như mẹ tôi không nên bổ sung Estrogen? Tôi cám ơn.”

Trả lời

Chào anh Linh,

Trúc không biết bác gái dùng sản phẩm và thành phần như thế nào, nên cũng không thể tư vấn tác dụng phụ. Với các sản phẩm khác nhau sẽ có các khuyến cáo và tác dụng phụ khác nhau. Ví dụ với sản phẩm Menopause One thì nhà sản xuất tại Mỹ khuyến cáo nếu bất kì có tác dụng phụ như buồn nôn, chóng mặt nào thì ngưng sử dụng và tham vấn ý kiến bác sĩ. Và tác dụng phụ của thuốc thường xảy ra liền nếu cơ thể mình bị tác động gì. Nên Be Queen cam kết nếu trong vòng 7 ngày mà người uống bị tác dụng phụ sẽ được hoàn tiền 100%. Đến nay, bên công ty mình đã cung cấp sản phẩm 2 năm cho thị trường Việt Nam nhưng chưa nhận được sự phản hồi tác dụng phụ nào từ khách hàng khi sử dụng hàng chính hãng (với những hàng không chính hãng, không có tem, không được mua bởi Be Queen thì bên Be Queen hoàn toàn không chịu trách nhiệm).

Với phụ nữ sau mãn kinh, như bác gái đã mãn kinh gần 10 năm thì việc bị xuất huyết âm đạo phải được xem xét cẩn thận. Có thể đó là dấu hiệu của bệnh liên quan đến tử cung và nội mạc tử cung phụ nữ. Do hiện Be Queen chỉ có văn phòng ở Hồ Chí Minh, nên không thể hướng dẫn bác gái đến khám ở bác sĩ phụ khoa ở đây. Anh Linh có thể đưa mẹ đến bệnh viện gặp bác sĩ chuyên phụ khoa để khám và điều trị kịp thời nếu là bệnh.

Việc phụ nữ sau mãn kinh, như tuổi mẹ anh thì vẫn nên uống các thực phẩm chức năng bổ sung thảo dược có cấu trúc giống Estrogen. Hiện nhiều người có sai lầm nghiêm trọng là phụ nữ sau mãn kinh, đặc biệt là phụ nữ không còn nhu cầu sinh lý – sinh hoạt vợ chồng thì không cần uống bổ sung Estrogen. Chúng ta phải hiểu rằng, tiền mãn kinh là lúc buồng trứng sinh nội tiết tố giảm. Mãn kinh và sau mãn kinh nghĩa là buồng trứng không còn sinh nội tiết tố nữ Estrogen. Nên việc thiếu hụt nội tiết tố về lâu về dài sau mãn kinh sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng sức khỏe phụ nữ nhiều hơn.

Cụ thể, có hơn 50% phụ nữ sau mãn kinh bị loãng xương, dẫn đến dễ gãy xương. Nguyên nhân là do thiếu nội tiết tố, vì nội tiết tố có vai trò bảo vệ ngăn chặn việc hao mòn xương, đồng thời giúp cơ thể tăng hấp thu Canxi tạo xương mới. Thiếu nội tiết tố khiến phụ nữ không những bị mất xương nhiều hơn mà còn khó hấp thu Canxi. Ngoài ra, phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ cao các bệnh tim, huyết áp, Cholesterol, tiểu đường, suy giảm trí nhớ, …

Mặc dù phụ nữ không có nhu cầu sinh lý, tuy nhiên thiếu nội tiết tố khiến âm đạo phụ nữ khô, không còn chất nhờn. Vai trò chất nhờn âm đạo là nơi có nhiều vi khuẩn tốt giúp bảo vệ cơ thể phụ nữ khỏi vi khuẩn bệnh. Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ bị nhiễm trùng, nấm âm đạo cao do thiếu chất nhờn.

Ngoài ra, thiếu Estrogen còn khiến các cơ mau chảy xệ, da dễ tổn thương, nhăn, tàn nhang, nám, lão hóa. Thiếu Estrogen khiến quá trình trao đổi chất chậm, phụ nữ dễ bị tăng cân. Nên phụ nữ sau mãn kinh bị mặc cảm về ngoài hình và kém hạnh phúc. 

Với những phụ nữ mãn kinh không được gia đình quan tâm, chia sẻ động viên có thể dẫn tới khả năng bệnh trầm cảm và có những suy nghĩ, hành động tiêu cực. 

Nên theo khuyến cáo, phụ nữ sau mãn kinh nên được chăm sóc những sản phẩm đặc biệt. Hiện viên uống Estrogen Menopause One đang là lựa chọn hàng đầu của phụ nữ ở Mỹ. Vì ngoài bổ sung chiết suất dược thảo có Estrogen thực vật như Black Cohosh, Ginkgo, tảo Spirulina, đậu nành không biến đổi gen. Nó còn chứa tất cả vitamin, khoáng chất cần thiết cho phụ nữ sau mãn kinh. Giúp phụ nữ phòng ngừa bệnh loãng xương, tim mạch, suy giảm trí nhớ, đồng thời tăng cường năng lượng, giúp ngủ ngon, tâm trạng vui vẻ và hạnh phúc.

Anh Linh có thể tham khảo thêm công dụng và thành phần của Menopause One tại link dưới:

Khám phá công dụng từng thành phần trong viên Menopause One cho phụ nữ trung niên

Chúc bác gái sức khỏe và chúc anh chọn được sản phẩm tốt cho mẹ mình

Trân trọng

Võ Thị Thanh Trúc – 0982 184 785/ 0909 68 1141

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

 

Để lại Bình Luận bên dưới