BẬT MÍ CÂU CHUYỆN CỦA MỘT ĐỨA CON QUAN TÂM SỨC KHỎE THỜI KỲ MÃN KINH Ở PHỤ NỮ

Xin chào các bạn ^^

Vo Thi Thanh Truc _ Be Queen

Các bạn thân mến,

Trúc rất vui khi các bạn đã ghé thăm trang web của Trúc.

Có lẻ các bạn sẽ ngạc nhiên vì sao Trúc lại lập hẳn 1 trang web chia sẻ các vấn đề liên quan đến sức khỏe thời kỳ mãn kinh của phụ nữ trong khi con còn nhỏ đúng không. Hôm nay Trúc xin phép được kể lại câu chuyện này và mong muốn các bạn cho phép Trúc được là bạn đồng hành cùng các bạn trong thời kỳ khó khăn này nhé!

Chắc các bạn cũng đồng ý là nỗi lòng của người mẹ yêu con và tình yêu của mẹ dành cho con là vô bờ bến đúng không ạ? Trúc thấy mình thật sự may mắn khi trong đời có tới 3 người mẹ. Mỗi mẹ đã dạy dỗ và đã cho Trúc nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Với tình yêu và sự dạy dỗ đó Trúc đã khôn lớn, trưởng thành và phải nói là đã không phụ lòng mong mỏi của các mẹ dành cho mình.

Ai đã từng sinh con và dạy con thì mới cảm nhận trọn vẹn được giá trị vĩ đại của người mẹ. Đối với mẹ việc con trưởng thành và nên người là niềm vui khôn tả. Lúc trước Trúc không thích lắm khi mẹ suốt ngày khoe mình với mọi người. Nào là khoe Trúc đậu đại học, rồi khoe có công việc tốt được đi công tác nước ngoài nhiều, và niềm sung sướng cực độ khi mẹ khoe con mẹ là Thạc sỹ. (Thú thật Trúc thấy mình là người rất bình thường, nên Trúc rất ngại khi mẹ khoe như thế với mọi người. hic…). Nhưng giờ Trúc đã hiểu được nỗi lòng của mẹ. Con nên người, con tốt đẹp – đó là phần thưởng tuyệt vời cho công sức bao năm mẹ nuôi dạy con. Và đó là hạnh phúc của mẹ.

Nhưng … cuộc sống vốn có nhiều điều nghịch lý và đôi khi không công bằng với mọi người. Điều nghịch lý ở đây là con khôn lớn vừa là niềm hạnh phúc của mẹ vừa là nỗi buồn của mẹ. Lúc con cái càng lớn thì con cái càng có nhiều bận tâm trong học hành và công việc. Điều đó đồng nghĩa với việc thời gian con dành cho gia đình và mẹ ít lại. Giai đoạn này lại cũng là giai đoạn mẹ phải trải qua giai đoạn khó khăn nhất của người phụ nữ. Lúc này, các mẹ cảm thấy cô đơn bước vào tuổi trung niên với nhiều lo lắngvà khủng hoảng của thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh.

Cũng thật may mắn là Trúc đã nhận ra sự cô đơn, nỗi lo của mẹ Trúc sớm và đồng hành cùng 3 mẹ của mình trong tuổi trung niên. Và đây cũng là lý do Trúc quyết định dành hết tâm huyết của mình để tìm kiếm và chia sẻ tài liệu hữu ích cho thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh của phụ nữ từ trong nước đến nước ngoài trên web này.

Đây là một món quà nhỏ Trúc xin thay mặt cho tất cả những người con được gởi tặng đến các mẹ – những người mẹ kính yêu của chúng con.

Thoi ky man kinh o phu nu _ qua tang me

Kính gởi mẹ kính yêu

Chúng con kính chúc tất cả các mẹ – những người phụ nữ tuyệt vời tuổi trung niên một sức khỏe mỹ mãn, hạnh phúc và cuộc sống ngập tràn yêu thương.

Các mẹ ơi! Các mẹ hãy yên tâm vì chúng con luôn đồng hành cùng các mẹ. Giờ đây các mẹ không còn đơn độc với những lo lắng tuổi trung niên nữa đâu ạ ^^

Chúng con thật sự rất hạnh phúc được đồng hành cùng các mẹ. Chúng con yêu mẹ.

===============

PS: Gởi đến những bạn của Trúc: Nếu mẹ của bạn không có điều kiện để đọc các tài liệu này, các bạn đọc và truyền tải cho các mẹ nhé! Trúc biết giờ đây các mẹ đang cô đơn với khủng hoảng thời kỳ mãn kinh, các bạn chia sẻ và đồng hành cùng mẹ vượt qua giai đoạn này thì các mẹ sẽ hạnh phúc lắm đó.

CHUYỆN VỀ 3 NGƯỜI MẸ VỚI 3 THỜI KỲ MÃN KINH KHÁC NHAU

Đầu tiên, Trúc xin kể về mẹ Linh – mẹ đã mang nặng đẻ đau ra Trúc. Hiện giờ mẹ Linh đang ở thời kỳ mãn kinh. Nên mẹ có nhiều triệu chứng mệt mỏi, uể oải, cao huyết áp, đôi lúc hay nóng bừng lên (dù ba Trúc bảo không hề chọc giận mẹ, mà mẹ vẫn cứ “nóng” lên), dễ cáu gắt, xương khớp đau. Mẹ Linh là “2 lúa”, nên chẳng biết tìm hiểu và giải quyết các vấn đề mãn kinh ra sao hết á. Thương mẹ, nên Trúc đã lao vào nghiên cứu các vấn đề về phụ nữ mãn kinh để giúp mẹ vượt qua giai đoạn mãn kinh nhẹ nhàng nhất có thể.

Cùng mẹ Linh trong Lễ tốt nghiệp Cao học ĐHKT – năm 2013
Cùng mẹ Linh trong Lễ tốt nghiệp Thạc sỹ kinh tế – năm 2013

Người mẹ thứ 2 của Trúc là mẹ Thanh – mẹ là người đã nuôi và dạy dỗ Trúc khi Trúc xa quê lên Sài Gòn học. Với kinh nghiệm đi thanh niên xung phong cùng kiến thức và y đức của người bác sĩ, Mẹ Thanh đã dạy dỗ Trúc về cách sống tự lập, tự tin và bản lĩnh. Mẹ đã thổi vào Trúc khát khao cống hiến cho đời, tình yêu thương và chia sẻ cho mọi người. Vì đã trải qua giai đoạn mãn kinh nên mẹ Thanh có nhiều kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm để dạy bảo Trúc các bí quyết chăm sóc sức khỏe tuổi mãn kinh.

Cùng Mẹ Thanh tại Phòng khám Nhi
Cùng Mẹ Thanh tại Phòng khám Nhi

Người mẹ thứ 3 của Trúc là má Lam – người đã dìu dắt Trúc trong công việc suốt 7 năm qua. Má Lam đã dạy Trúc nhiều về công việc chuyên môn, cuộc sống của người trưởng thành để có trách nhiệm không chỉ với bản thân, gia đình mà còn có trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng, xã hội. Má Lam hiện đang trong độ tuổi tiền mãn kinh. Nhưng má Lam có bí quyết tập yoga và một tinh thần lạc quan để có thể chia sẻ nhiều điều hay ở độ tuổi tiền mãn kinh.

Cùng má Lam đi ăn tiệc tại công ty Acecook
Cùng má Lam đi ăn tiệc tại công ty Acecook

Sống với 3 mẹ với 3 giai đoạn triệu chứng khác nhau của tuổi trung niên – tiền mãn kinh, mãn kinh, và hậu mãn kinh đã thôi thúc Trúc hành động để tìm hiểu và chăm sóc các mẹ tốt hơn.

Sau bao năm lo toan chồng con, công việc, ở tuổi trung niên phụ nữ cần được hưởng những gì tốt đẹp nhất. Vì vậy, Trúc thật sự rất vui nếu những chia sẻ trên website này giúp các bạn có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe tuổi trung niên – bao gồm sức khỏe phụ nữ tiền mãn kinh, phụ nữ mãn kinh và hậu mãn kinh.