Độ tuổi mãn kinh

ĐỘ TUỔI MÃN KINH Ở PHỤ NỮ
Truc Vo 27/12/2015 Độ tuổi mãn kinh 8 Comments 93 Views
Bạn thân mến,
Mỗi phụ nữ có độ tuổi mãn kinh khác nhau. Vậy làm thế nào để bạn có thể biết rõ độ tuổi mãn kinh. Bạn cứ yên tâm là Khoa học đã có những nghiên cứu cho chúng ta rồi nhé! Bạn có thể tìm hiểu để xem mình có mãn kinh đúng độ tuổi trung bình, hay mãn kinh sớm, mãn kinh muộn không nhé!
Độ tuổi mãn kinh ở phụ nữ?
ĐỘ TUỔI MÃN KINH CỦA PHỤ NỮ
Độ tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ có thể bắt đầu từ rất sớm. Khi phụ nữ bước qua tuổi 40 có thể có bước vào thời kỳ tiền mãn kinh. Cũng có những phụ nữ sức khỏe tốt hơn thì thời kỳ tiền mãn kinh xuất hiện trễ hơn khi họ chuẩn bị bước qua tuổi 50. Giai đoạn tiền mãn kinh có thể kéo dài từ 4 -8 nămtrước khi chuyển tiếp sang giai đoạn mãn kinh. Ở giai đoạn này nội tiết tố không ngừng mà thay đổi bất thường. Thời kỳ tiền mãn kinh chị em phụ nữ mình có thể thấy chu kỳ kinh nguyệt kéo dài so với bình thường. Lúc này chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài 1.5 tháng, 2 tháng, hoặc 3 tháng và lượng kinh nguyệt rất ít. Như má Lam của Trúc, má đã bước qua tuổi 49 rồi mà vẫn chưa có triệu chứng tiền mãn kinh. Nhờ má tập luyện yoga và chế độ chăm sóc sức khỏe tốt. Quá tuyệt vời phải không bạn ^^
Thế nào mãn kinh sớm, mãn kinh muộn?
Độ tuổi trung bình mãn kinh của phụ nữ là 51 tuổi. Thường phụ nữ có độ tuổi50 – 55 tuổi sẽ bước vào giai đoạn mãn kinh. Như vậy bạn có thể tính được xem mình mãn kinh sớm haymãn kinh muộn nhé! Như mẹ Linh của Trúc mãn kinh lúc 54 tuổi á -> mẹ mãn kinh muộn. Vì vậy thay vì than thở thì Trúc nói mẹ phải tự hào việc này ^^.
Về độ tuổi sau mãn kinh của phụ nữ trung bình là sau 55 tuổi. Ở giai đoạn này lượng nội tiết tố Estrogen không còn nên phụ nữ có thể gặp phải 1 số vấn đề bệnh lý nặng hơn thời kỳ tiền mãn kinh và thời kỳ mãn kinh. Mẹ Thanh của Trúc đang ở trong giai đoạn này. Vì vậy để cơ thể khỏe mạnh phải bổ sung thêm nhiều thực phẩm chức năng vào để hỗ trợ.
Theo nghiên cứu khoa học, việc hút thuốc và di truyền có thể là nguyên nhân gây ra mãn kinh sớm ở phụ nữ. Bình thường phụ nữ có thói quen hút thuốc sẽ bước vào thời kỳ mãn kinh sớm hơn phụ nữ không hút thuốc là 2 năm. Cũng thật may mắn khi phụ nữ Việt Nam nhà mình đều không có thói quen hút thuốc như 1 số nước phương Tây. Nên bạn có thể tự hào là chúng ta mãn kinh trễ hơn 2 năm nhé! ^^
Phẫu thuật cắt bỏ tử cung cũng làm cho phụ nữ chuyển qua thời kỳ mãn kinh
Ngoài quá trình mãn kinh tự nhiên thì Trúc xin lưu ý có 1 số trường hợp mãn kinh không tự nhiên. Nguyên nhân các trường hợp này có thể là do phẫu thuậtcắt bỏ tử cung. Với trường hợp này có thể cơ thể người phụ nữ sẽ không bịcác triệu chứng mãn kinh ngay tức thìnhư nóng bừng, hay cáu gắt vì lúc này cơ thể vẫn còn tiết ra nội tiết tố. Tuy nhiên đến giai đoạn nào đó, buồng trứng của chúng ta sản sinh ít Estrogen thì bạn sẽ có những triệu chứng tiền mãn kinh như các phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh tự nhiên khác. Tuy nhiên, nếu cả hai buồng trứng đều bị cắt bỏ (thường cùng với tử cung), thì chắc chắn là phụ nữ sẽ bắt đầu thời kỳ mãn kinh ngay lập tức. Bất kể tuổi nào, thì cơ thể cũng ngay lập tức có những triệu chứng mãn kinh như các phụ nữ mãn kinh tự nhiên khác bởi vì cơ thể đã mất đi Estrogen.
Hiểu rõ độ tuổi mãn kinh để kiểm tra sức khỏe bản thân, giờ Trúc xin chia sẻ tiếp những triệu chứng tiền mãn kinh của phụ nữ để các bạn biết mình đã vào thời kỳ mãn kinh chưa nhé!
Võ Thị Thanh Trúc – 0982.184.785