Tim Đập Nhanh, Bệnh Lý Nguy Hiểm Không Bỏ Qua

0
567

Tim đập nhanh – bệnh lý nguy hiểm không được bỏ qua vì đây có thể là bệnh tim mạch gây tử vong hàng đầu

High resolution man drawing chart heartbeat

Bạn thân mến,

Rung tâm nhĩ, một triệu chứng phổ biến của rối loạn nhịp tim. Các nhà nghiên cứu cảnh báo nó liên quan đến một loạt các bệnh lý nguy hiểm cần được lưu ý.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford ở Anh và Viện Công nghệ Massachusetts phát hiện thêm sự liên hệ giữa rung nhĩ và bệnh tim mạch, đột quy rất khắn khít.

Nhóm nghiên cứu đã xem xét 104 nghiên cứu liên quan đến hơn 9 triệu người. Trong đó có gần 590.000 bệnh nhân bị rung nhĩ. Họ kết luận rằng các rối loạn nhịp tim cũng có liên quan với bệnh tim, suy tim, bệnh thận, đột tử do tim và tử vong do mọi nguyên nhân.

Nguy cơ suy tim là nghiêm trọng nhất. Với bênh nhân bị rung nhĩ thì nguy cơ bệnh tim tăng gấp 5 lần. Ngoài ra rung nhĩ cũng được cho là nguy cơ làm gia tăng gấp đôi tỷ lệ người tử vong do bệnh tim và làm tăng 2,3 lần đối với nguy cơ đột quỵ. Những phát hiện này đã được công bố trên tạp chí BMJ.

Electrophysiologist Kevin Makati, M.D., at St. Joseph's Hospital performs the first cardiac catheter ablation procedure in Florida to use the 3-D Rhythmia Mapping System. (PRNewsFoto/St. Joseph's Hospital)
Rung tâm nhĩ – đôi khi được gọi là AFib – là một run rẩy hoặc nhịp tim bất thường có thể gây ra các cục máu đông, đột quỵ, suy tim và các biến chứng liên quan đến tim khác

Bên cạnh đột quỵ, rung nhĩ đã được gắn với một nguy cơ gia tăng của cái chết, chi phí y tế cao hơn và chất lượng cuộc sống thấp. Rung tâm nhĩ – đôi khi được gọi là AFib – là một run rẩy hoặc nhịp tim bất thường có thể gây ra các cục máu đông, đột quỵ, suy tim và các biến chứng liên quan đến tim khác. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ ước tính rằng ít nhất 2,7 triệu người Mỹ đang sống với bệnh tim.

Bác sĩ khuyến cáo với các phụ nữ mãn kinh, phải cẩn thận chăm sóc sức khỏe tim mạch. Nguy cơ tim mạch và các triệu chứng hồi hợp, tim đập nhanh có thể dễ nhầm lẫn với các triệu chứng mãn kinh.

Qua bài chia sẻ này, Trúc mong bạn đã hiểu nguy hiểm nếu thấy tim đập nhanh. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn vềcách giảm Stress hiệu quả và thiền định, bạn liên hệ Trúc! Trúc rất sẵn lòng đồng hành cùng bạn.

Tham khảo thêm thông tin: Bệnh tim mạch – gánh nặng cho xã hội với tỷ lệ tử vong & tàn phế cao nhất – thông tin trong Đại hội tim mạch toàn quốc lần thứ 15 – Tổ chức ngày 8 tháng 10 năm 2016 tại Hà Nội

Võ Thị Thanh Trúc – 0982.184.785

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

  1. 8 Dấu hiệu bệnh tim ở phụ nữ thường bị bỏ qua
  2. Top 5 Nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch ở phụ nữ
  3. Mãn kinh và lợi thế trong đời sống tình dục phụ nữ
  4. Top 6 – những nguyên nhân làm giảm ham muốn
  5. Bệnh lãnh cảm ở phụ nữ & cách điều trị

Để lại Bình Luận bên dưới