Tập Thể Dục Giúp Giảm Bốc Hỏa Ở Phụ Nữ Mãn Kinh

0
866
Tập thể dục ít nhất 30phuts/ngày x 3 lần/lần sẽ giúp giảm bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh hiệu quả

Bạn thân mến, chúng ta đều biết tập thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm nguy cơ bệnh tật. Nhưng các bạn có biết tập thể dục cũng có thể giúp giảm bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh không?

Tập thể dục ít nhất 30phuts/ngày x 3 lần/lần sẽ giúp giảm bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh hiệu quả
Tập thể dục ít nhất 30 phút/ngày x 3 lần/lần sẽ giúp giảm bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh hiệu quả

Tập thể dục giúp giảm bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh

Gần đây các nhà nghiên cứu ở Trung và Nam Mỹ đã tiến hành nghiên cứu các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, khó chịu, mất ngủ và trầm cảm ở hơn 3.500 phụ nữ sống ở nhiều thành phố của Châu Mỹ Latin  Những phụ nữ này liệt kê số lần họ tập thể dục mỗi tuần, như đi bộ hoặc chạy bộ, đi xe đạp hay bơi lội.

Kết quả là những phụ nữ ít vận động, có nghĩa là họ tập thể dục ít hơn 3 lần một tuần, thì họ có các triệu chứng mãn kinh nghiêm trọng hơn so với những người tập thể dục nhiều hơn. Và cũng không ngạc nhiên, nếu phụ nữ ít vận động sẽ có khả năng bị béo phì nhiều hơn 52% so với phụ nữ vận động nhiều.

Trong nghiên cứu này, phụ nữ ít vận động có triệu chứng bốc hỏa, nóng bừng nhiều hơn 21 % . Họ còn cảm thấy buồn chán, mệt mỏi cao hơn 17% so với phụ nữ vận động nhiều hơn.

Các bài viết liên quan:

  1. Bí kíp loại bỏ triệu chứng bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh
  2. 3 Bí kíp giúp giảm Stress & Bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh

Tập thể dục  như một liều thuốc điều trị tiền mãn kinh

Chắc bạn đang thắc mắc cơ chế nào khiến tập thể dục làm giảm các triệu chứng mãn kinh đúng không? Khi cơ thể chúng ta vận động, nó sẽ thúc đẩy não bộ sản xuất serotonin và dopamine – chất kiểm soát tâm trạng, giấc ngủ và sự tỉnh táo. Đây là những chất có thể bị thiếu trong thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh do nồng độ estrogen giảm.

Tập thể dục giúp thúc đẩy não bộ sản xuất serotonin và dopamine - liều thuốc điều trị tiền mãn kinh hiệu quả
Tập thể dục giúp thúc đẩy não bộ sản xuất serotonin và dopamine – liều thuốc điều trị tiền mãn kinh hiệu quả

Vì vậy, tập thể dục điều đặn giúp bạn khỏe mạnh mà không cần uống thuốc điều trị tiền mãn kinh. Thể dục giúp tinh thần tốt, duy trì khối lượng cơ bắp và xương. Đồng thời tập thể dục giúp ngăn ngừa bệnh tim ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh.

Ngoài việc tập thể dục, bạn nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp để loại trừ triệu chứng mãn kinh hiệu quả.

Ở bài sau Trúc sẽ cùng các bạn phân tích cụ thể hơn lợi ích của việc tập thể dục và hướng dẫn các bài tập thể dục cụ thể nhé!

Nếu bạn cần tư vấn tập thể dục để  điều trị  bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh thì liên hệ Trúc nhé! Trúc sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Võ Thị Thanh Trúc –  0982 184 785

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

Để lại Bình Luận bên dưới