Tại Sao Phụ Nữ Khi Quan Hệ Cô Bé Vùng Kín Không Có Ra Nước Nhờn

2
3000
phụ nữ khi quan hệ không ra nước

Tại sao phụ nữ khi quan hệ cô bé vùng kín không có ra nước nhờn

Nước nhờn vùng kín không những giúp quan hệ dễ dàng, thuận lợi mà còn giúp tăng khả năng thụ thai, phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm nấm. Tuy nhiên có khá nhiều phụ nữ khi quan hệ không ra nước khiến ảnh hưởng đến đời sống đặc biệt sinh hoạt vợ chồng.

>>> Xem thêm: Cách chữa bệnh khô hạn và âm đạo đau rát khi quan hệ ở phụ nữ tại link https://phunumankinh.com/bi-kip-song-khoe/cach-chua-benh-bi-kho-han-va-rat-dao-khi-quan-o-phu-nu.html

Với phụ nữ trước mãn kinh

Có khoảng 17% phụ nữ trong độ tuổi 18-50 gặp khó khăn khi khô da âm đạo, thâm chí với phụ nữ trước khi mãn kinh. Nhiều phụ nữ có thể bị khô âm đạo khi quan hệ tình dục bởi vì họ không bị kích động tình dục – điều này thường gây ra bởi các lý do về mặt buồn ngủ trước khi đi ngủ hoặc lý do tâm lý chẳng hạn như căng thẳng, mệt mỏi, buồn phiền.

Những lý do khác khiến vùng kín không ra nước khi quan hệ trước khi mãn kinh có thể là do việc sử dụng các sản phẩm vệ sinh như xịt khử mùi vùng kín và xà phòng khắc nghiệt, hồ bơi và các hóa chất bồn tắm nóng và một số bột giặt. Một số thuốc điều trị như dị ứng và thuốc lạnh và một số thuốc chống trầm cảm, cũng có thể làm khô màng nhầy, bao gồm các mô âm đạo.

Thiếu nội tiết tố nữ Estrogen

vùng kín không ra nước khi quan hệ
Giảm lượng estrogen cũng dẫn đến lớp lót âm đạo mỏng hơn

Sự khô da âm đạo có thể là một vấn đề phổ biến đối với những phụ nữ tiền mãn kinh có mức estrogen thấp, và với những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, những người đã được cắt bỏ tử cung và những người đã được điều trị hóa chất.

Phụ nữ tiền mãn kinh bị buồng trứng bị cắt bỏ trong quá trình cắt bỏ tử cung sẽ gặp các triệu chứng mãn kinh, bao gồm khô âm đạo, do thiếu nội tiết tố nữ. Những thay đổi này diễn ra trầm trọng hơn ở những phụ nữ bị buồng trứng bị cắt bỏ vì điều này gây ra thời kỳ mãn kinh xảy ra đột ngột hơn. Tuy nhiên, ngay cả những phụ nữ trẻ cần phẫu thuật cắt bỏ tử cung vẫn còn nguyên vẹn vẫn sẽ bị thiếu nội tiết tố nữ Estrogen.

Những sự mất cân bằng nôi tiết tố nữ mà phụ nữ gặp phải do hóa trị liệu cũng dễ dẫn đến các triệu chứng tiền mãn kinh mạnh hơn. Hoá trị liệu có thể làm hỏng buồng trứng để chúng không còn sản sinh ra estrogen và điều này làm giảm lượng bôi trơn âm đạo. Giảm lượng estrogen cũng dẫn đến lớp lót âm đạo mỏng hơn, ít đàn hồi hơn và mỏng manh hơn và đó là lý do chính khiến tại sao quan hệ không có nước.

Với phụ nữ sau khi mãn kinh

Tuổi trung bình của mãn kinh là 51, sau mãn kinh cơ thể của phụ nữ bị thay đổi. Buồng trứng ngừng sản sinh estrogen nữ và mức độ thiếu hụt nội tiết tố nữ Estrogen nghiêm trọng. Một trong những dấu hiệu đầu tiên của việc giảm estrogen trên âm đạo là giảm bôi trơn trong suốt hoạt động tình dục.

Nếu không có sự sản xuất estrogen, da và các mô hỗ trợ của môi (âm hộ) và âm đạo trở nên mỏng hơn và ít đàn hồi hơn và âm đạo có thể trở nên khô. Khoảng 58% phụ nữ sau mãn kinh bị teo âm đạo. 

Nên nhớ rằng, phụ nữ phải sống 1/3 cuộc đời sau mãn kinh và đàn ông mãn kinh sau phụ nữ 10 năm, vì vậy việc tư vấn và điều trị cô bé không ra nước khi quan hệ là điều cần thiết giúp phụ nữ giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Với các trường hợp này có thể sử dụng biện pháp 

cô bé không ra nước khi quan hệ
Các sản phẩm dưỡng da như Vaseline; Vitamin E, dầu olie, dầu dừa
 • Chất bôi trơn tinh bột hòa tan trong nước tương tự như bôi trơn tự nhiên và nên được áp dụng cho vùng quanh môi (âm hộ) và âm đạo ngay trước khi quan hệ.
 • Chất làm ẩm âm đạo – thường là kem được sử dụng 2-3 lần mỗi tuần và kéo dài tối đa 2 ngày, do đó chúng không cần phải được áp dụng trực tiếp trước khi giao hợp.
 • Các sản phẩm dưỡng da như Vaseline; Vitamin E, dầu olie, dầu dừa
 • Với phụ nữ bị thiếu nội tiết tố Estrogen, khi quan hệ không ra nước nhờn thì cần bổ sung nội tiết tố Estrogen. Nội tiết tố Estrogen có thể được sử dụng qua dạng thuốc bôi trơn âm đạo hoặc uống thuốc Estrogen có nguồn gốc thực vật.

>>> Bài liên quan: Hậu Quả Của Việc Ra Ít, Thiếu, Khô Nước Chất Nhờn Khi Quan Hệ

Nếu có vấn đề cần tư vấn bạn có thể liên hệ Trúc để nhận được sự vấn Miễn Phí 

Võ Thị Thanh Trúc – 0982.184785/ 090.968.1141

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

2 COMMENTS

 1. cho minh hoi 2vo chong bt quan he ngay nao cung rat huong ưng nông nhieu vo ra rat nhieu nuoc nhung gan day co nhug khac bt minh ko hieu tai sao nua hom qua quan he vo van ra nuoc nhieu nhung hom nay lai ko co nuoc du minh bt vo rat co gang ma van ko dc ma chuyen nay tu truoc chua bjo xay voi vo chong minh ca minh tim hieu co nguoi bao do co the la viec vua quan he voi nguoi khac song thi se vay va khoang 6h sau vo lai co nuoc vay co fai la truoc luc do vo toi da co quan he roi fai ko

  • Chào Anh Mạnh Cường,

   Có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ khó tiết chất nhờn âm đạo nha anh! Một số nguyên nhân có thể do màng dạo đầu không đủ; tâm trạng không thoải mái, đang có vấn đề căng thẳng, mệt mỏi, cơ thể ít khoẻ, buồng trứng giảm sinh nội tiết tố nữ, chế độ ăn uống thiếu hợp lý, …

   Tuy nhiên, không có cái nguyên nhân nào như anh đang lo lắng. Nó hoàn toàn không có cơ sở.

   Chúc vợ chồng anh tin tưởng và hạnh phúc nhé!

Để lại Bình Luận bên dưới