Tác Dụng Phụ Của Thuốc Nội Tiết Tố Nữ Estrogen Tổng Hợp

Tác Dụng Phụ Của Thuốc Nội Tiết Tố Nữ Estrogen Tổng Hợp

0
2211
tác dụng phụ của thuốc nội tiết tố nữ
Thận trọng khi sử dụng thuốc nội tiết tố tổng hợp

Tác dụng phụ của thuốc nội tiết tố Estrogen tổng hợp – liệu pháp thay thế hocmon

Phụ nữ ai cũng mong muốn bổ sung Estrogen để duy trì thanh xuân. Tuy nhiên, Estrogen tổng hợp càng tác dụng mạnh mẽ giúp loại bỏ các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh thì càng có nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Hãy thận trọng với tác dụng phụ của thuốc nội tiết tố – liệu pháp thay thế hocmon

Khi phụ nữ bước vào tuổi trung niên, điều ảnh hưởng lớn nhất đối với người phụ nữ là sự suy giảm rõ rệt nội tiết tố Estrogen. Đặc biệt là thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh có sự biến động lớn nồng độ Estrogen. Nhiều trường hợp phải buộc sử dụng thuốc điều trị bằng liệu pháp sử dụng hormone thay thế – bổ sung Estrogen tổng hợp.

Không nghi ngờ gì về tác dụng của thuốc nội tiết tố nữ tổng hợp cho phụ nữ cân bằng nội tiết tố. Tuy nhiên, liệu pháp này ngày càng được khuyến cáo hạn chế dùng vì những tác dụng phụ.

Nguy cơ ung thư vú

Dù có nhiều tranh cãi, nhưng có nhiều công trình nghiên cứu đã đưa ra bằng chứng việc sử dụng điều trị hormone thay thế làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ mãn kinh. Theo nghiên cứu, phụ nữ có độ tuổi có kinh sớm (trước 12 tuổi) và người mãn kinh muộn (sau 55 tuổi) có nguy cơ ung thư cao. Hai đối tượng này có thời kỳ có Estrogen kéo dài. Vì vậy việc này khiến người ta lo kéo dài thời kỳ Estrogen có thể tăng khả năng ung thư.

Gia tăng biến cố tắc mạch máu

Theo các nghiên cứu lâm sàng cho thấy tác dụng phụ của thuốc nội tiết tố nữ Estrogen đã gây rối loạn đông máu và hình thành cục máu đông trong lòng mạch.Việc này làm tăng nguy cơ tắc mạch máu. Thực tế có nhiều trường hợp bị tử vong do nhồi máu não, nhồi máu cơ tim đối với bệnh nhân lạm dụng Estrogen tổng hợp. Đối với các bệnh nhân cao huyết áp hay bị rối loạn đông máu thì càng nguy hiểm hơn.

Đây là nguyên nhân khiến các nước tiên tiến đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như Mỹ, Đức, Úc, Pháp chỉ khuyến cáo nên sử dụng thuốc cân bằng nội tiết tố nữ bằng thảo dược chứa Phytoestrogen thay cho Estrogen thay thế (liệu pháp hormone thay thế)

Nguyên nhân gây ra các triệu chứng phụ khác

uống nội tiết tố nữ có tốt không

Thuốc nội tiết tố tổng hợp làm tăng nguy cơ ung thư vú

Thuốc điều trị mãn kinh Estrogen tổng hợp bị nghi ngờ gây ra nhiều tác dụng phụ. Estrogen tổng hợp có thể làm tăng và kéo dài tình trạng chảy máu âm đạo, làm trầm trọng các bệnh viêm gan, tăng nguy cơ ung thư tử cung, ung thư vú cho những người có tiền sử gia đình, gây sưng phù, đau đầu,…

Theo bác sĩ Yên Lâm Phúc, điều trị mãn kinh Estrogen tổng hợp có mặt tốt và mặt xấu. Liệu pháp hormone thay thế này giúp điều trị hiệu quả các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh ở phụ nữ như bốc hỏa, nóng bừng, đổ mồ hôi, khó ngủ, tâm trạng bất thường, trầm cảm, làm đẹp da, tốt cho xương, mạch vành. Tuy vậy để chỉ định sử dụng cụ thể, liều dùng bao nhiêu cần phải được bác sĩ chuyên môn cân nhắc cẩn trọng để tránh tác dụng phụ của thuốc nội tiết. Vì rằng mãn kinh không phải là một bệnh nên việc điều trị không có qui định bắt buộc.

Liệu pháp bổ sung Estrogen thảo dược được chiết suất thiên nhiên hiện nay được xem là một lựa chọn tối ưu nhất cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh. Trong thảo dược này chứa Phytoestroge giúp cơ thể tổng hợp và cân bằng nội tiết tố cần thiết cho cơ thể. Tùy cơ địa mỗi người mà có sự hấp thu và cân bằng nhanh khác nhau. Tuy không có tác dụng hiệu quả tức thời, nhưng thuốc thảo dược Estrogen hoàn toàn an toàn, và không có tác dụng phụ. Thảo dược chứa Phytoestrogen chỉ được hấp thu và chuyển đổi thành nội tiết tố khi cơ thể thiếu, nên không sợ việc nội tiết tố cao.

XEM THÊM: ​16 Dấu Hiệu Suy Giảm Nội Tiết Tố Estrogen Ở Phụ Nữ

Nếu bạn cần được tư vấn về điều trị tiền mãn kinh, mãn kinh thì bạn liên hệ Trúc để được tư vấn MIỄN PHÍ. 

Bạn đang muốn chọn thuốc nội tiết tố nữ an toàn, không tác dụng phụ mà hiệu quả cao?

Bạn đang muốn tìm hiểu về thuốc nội tiết tố nữ thảo dược tốt nhất hiện nay?

Chỉ cần bạn để lại sô điện thoại, chúng tôi sẽ tư vấn ngay cho bạn hoàn toàn Miễn Phí!!

3. Email

Võ Thị Thanh Trúc – 0982.184.785/ 0909 68 11 41

Chủ sáng lập BeQueenGroup.com – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

Để lại Bình Luận bên dưới