Quan Hệ Giữa Mãn Kinh, Nội Tiết Tố Nữ Và Tình Dục

0
838
Ảnh hưởng của nồng độ nội tiết tố đến sự ham muốn ở phụ nữ

Giải mã mối liên quan giữa Mãn Kinh, Nội Tiết Tố Nữ và Tình Dục ở phụ nữ

Bạn thân mến,

Nội tiết tố là gì?

Nội tiết tố là gì?
Nội tiết tố là gì?

Nội tiết tố nữ – hay còn gọi là hormone nữ được sản xuất bởi các tuyến và các bộ phận của cơ thể. Các nội tiết tố khác nhau sẽ kiểm soát một loạt các chức năng trong cơ thể khác nhau, bao gồm cả năng lượng, tăng trưởng, phát triển và sinh sản.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách điều trị bệnh lãnh cảm ở phụ nữ

Mức độ nội tiết tố nữ estrogen, progesterone, và testosterone tự nhiên giảm theo tuổi tác đặc biệt là trong và sau thời kỳ mãn kinh. Khám phá những cách để giữ cho quan hệ tình dục, thậm chí khi mức độ hormone nội tiết tố nữ bị giảm.

Mãn kinh làm cho cơ thể phụ nữ thay đổi liên tục trong nhiều cách. Cụ thể các nội tiết tố nữ giúp kiểm soát chu kỳ sinh sản, tình dục, tâm trạng đang ngày càng giảm. Điều đó gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục của bạn.

Giảm nồng độ nội tiết tố nữ Estrogen, testosterone và một số hormone nữ khác được cho là nguyên nhân chính gây ra rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ theo tuổi tác.

 Các nội tiết tố nào có trách nhiệm kiểm soát ham muốn tình dục ở phụ nữ

1. Nội tiết tố nữ Estrogen

Nội tiết tố Estrogen càng cao thì ham muốn ở phụ nữ càng tăng
Nội tiết tố Estrogen càng cao thì ham muốn ở phụ nữ càng tăng

Nội tiết tố nữ Estrogen là nội tiết tố nữ chính. Estrogen giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, kiểm soát sự phát triển của cơ quan sinh dục nữ, và làm dày niêm mạc tử cung để hỗ trợ thai. Là một người phụ nữ chuẩn bị bước vào thời kỳ mãn kinh, nồng độ estrogen bắt đầu giảm đáng kể.

Khi nồng độ estrogen trở nên quá thấp mà niêm mạc tử cung không còn dày, mãn kinh xảy ra. Mức độ thấp của estrogen có thể có một tác động lớn đến ham muốn tình dục của bạn. Bạn có thể gặp tình trạng khô âm đạo có thể dẫn đến đau khi giao hợp và bạn có thể không ổn định tâm trạng và giấc ngủ như bình thường.

2. Nội tiết tố Testosterone

Nội tiết tố nam Testosterone cũng là tác nhân ảnh hưởng đến khả năng ham muốn ở phụ nữ mãn kinh
Nội tiết tố nam Testosterone cũng là tác nhân ảnh hưởng đến khả năng ham muốn ở phụ nữ mãn kinh

Testosterone, mà chủ yếu được coi như là một nội tiết tố nam, cũng có vai trò quan trọng trong cơ thể phụ nữ. Buồng trứng của người phụ nữ một cách tự nhiên sản xuất testosterone, được sử dụng để tạo ra estrogen. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng testosterone cao sẽ giúp gia tăng ham muốn tình dục và hành vi tình dục ở phụ nữ. Khi mức độ testosterone có xu hướng giảm một cách tự nhiên ở phụ nữ sau mãn kinh, một số nhà nghiên cứu tin rằng testosterone thấp đã làm giảm các kích thích và cảm xúc tình dục thường xảy ra ở phụ nữ lớn tuổi.

3. Nội tiết tố Progesterone

Cũng giống như nội tiết tố estrogen, Progesterone là một nội tiết tố nữ giúp kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt và hỗ trợ mang thai. Mức progesterone sẽ giảm khi bạn bước vào thời kỳ tiền mãn kinh. Trong khi các nhà nghiên cứu vẫn đang làm việc để hiểu vai trò của progesterone đóng trong chức năng tình dục của người phụ nữ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện thay đổi nồng độ progesterone sẽ ảnh hưởng đến hành vi ham muốn tình dục của người phụ nữ.
Cách giữ ham muốn của phụ nữ

Quan hệ giữ nội tiết tố nữ với ham muốn ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh

Ảnh hưởng của nồng độ nội tiết tố đến sự ham muốn ở phụ nữ
Ảnh hưởng của nồng độ nội tiết tố đến sự ham muốn ở phụ nữ

Nội tiết tố nữ suy giảm là nguyên nhân làm mất ham muốn tình dục, và khó đạt cực khoái. Tuy nhiên những thay đổi này không xảy ra với tất cả các phụ nữ lớn tuổi. Và nếu muốn tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ, thì có những phương pháp điều trị bằng hormone – nội tiết tố.

Trong bài sau, Trúc sẽ chia sẻ các phương pháp điều trị bằng hormone – nội tiết tố – cách giúp tăng ham muốn ở phụ nữ mãn kinh hiệu quả.

Mong với kiến thức về mối quan hệ giữa Mãn kinh, Nội tiết tố nữ & Ham muốn tình dục đã giúp chị em hiểu nguyên nhân vì sao giảm ham muốn ở phụ nữ.

Nếu có vấn đề gì thắc mắc, bạn liên hệ Trúc ngày nhé! Trúc luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

>>> Xem thêm: Bệnh Tình Dục – Nổi Ám Ảnh Thời Kỳ Mãn Kinh Của Phụ Nữ

Võ Thị Thanh Trúc – 0982184785/ 090 968 1141

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

SHARE
Previous articleNội Tiết Tố Cách Tăng Ham Muốn Ở Phụ Nữ
Next article9 Loại Thực Phẩm Làm Tăng Ham Muốn Ở Phụ Nữ
Yêu Gia Đình. Thích đọc sách, làm việc và trò chuyện cùng bạn bè. Thích tìm hiểu bí quyết chăm sóc sức khoẻ để mọi phụ nữ đều khoẻ, trẻ đẹp và hạnh phúc viên mãn cũng chồng yêu của mình. Hãy tham khảo thêm các Video hay tại kênh Youtube và có thể kết nối Facebook cá nhân Trúc để được tư vấn nhiều hơn nhé!

Để lại Bình Luận bên dưới