Phương Pháp Tự Xoa Bóp Điều Trị Hội Chứng Tiền Mãn Kinh

0
644
tự xoa bóp điều trị hội chứng tiền mãn kinh
tự xoa bóp điều trị hội chứng tiền mãn kinh

Tự xoa bóp điều trị hội chứng tiền mãn kinh hiệu quả và an toàn

Tiền mãn kinh ở phụ nữ tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến đời sống, cuộc sống, sức khỏe của chị em gặp trở ngại và khó khăn. Để chị em đón nhận giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh một cách nhẹ nhàng chúng ta cần tìm các giải pháp điều trị triệu chứng tiền mãn kinh. Một trong số đó phải kể đến phương pháp tự xoa bóp điều trị hội chứng tiền mãn kinh. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Thực hiện day ấn huyệt thái dương

tự xoa bóp điều trị hội chứng tiền mãn kinh
Dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa của mỗi tay tiến hành day ấn huyệt Thái dương

Phương pháp này được thực hiện như sau: bạn dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa của mỗi tay tiến hành day ấn huyệt Thái dương trong khoảng thời gian 1 phút. Hãy đảm bảo 1 phút thực hiện này bạn sẽ có cảm giác căng tức ở vùng thái dương.

2. Thực hiện day ấn huyệt Ấn Đường

Phương pháp tự xoa bóp điều trị hội chứng tiền mãn kinh này thực hiện khá đơn giản. Trước hết bạn cần xác định vị trí huyệt Ấn Đường. Huyệt này nằm ở vị trí chính giữa của đường nối hai đầu lông mày, từ sống mũi thẳng lên.

3. Tiến hành day ấn huyệt nội quan

Xác định vị trí huyệt Nội Quan: bạn ước chừng từ giữa lằn chỉ cổ tay đo lên hai tấc và nằm ở giữa hai gân cơ tay lớn và bé.

Cách thực hiện như sau: bạn dùng ngón trỏ hoặc ngón cái tiến hành day ấn huyệt Nội quan trong vòng 1 phút là được.

4. Tiến hành day ấn huyệt Phong trì

Xác định vị trí huyệt Phong trì: huyệt này nằm ở chỗ lõm dưới xương chẩm, bên ngoài khối cơ nổi sau cổ, mỗi bên một huyệt.

Cách thực hiện: dùng hai bàn tay, mỗi bàn tay dùng 1 ngón đặt vào vị trí mỗi huyệt. Các ngón tay còn lại ôm chặt lấy đầu. Dùng lực tiến hành day ấn huyệt Phong trì trong vòng 1 đến 2 phút cho đến khi cảm thấy tức nóng ở phía sau đầu là đã ấn huyệt thành công rồi đó. Day huyệt Phong Trì cũng giúp điều trị bệnh tiền mãn kinh.

5. Massage bụng dưới

Massge bụng dưới cũng là một trong những cách tự xoa bóp điều trị hội chứng tiền mãn kinh. Phương pháp này tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả giúp chị em cảm thấy thư thái và thoải mái hơn rất nhiều. Chỉ cần dùng bàn tay massage bụng dưới theo chiều kim đồng hồ với một lực vừa phải trong khoảng 1 phút.

6. Tiến hành xát lưng

tự xoa bóp điều trị hội chứng tiền mãn kinh
Dùng cả hai bàn tay xát phía sau thắt lưng tiến theo dọc hai khối cơ cạnh cột sống

Một trong những biện pháp tự xoa bóp điều trị hội chứng tiền mãn kinh là tiến hành xát lưng. Thực hiện bằng cách dùng cả hai bàn tay xát phía sau thắt lưng tiến theo dọc hai khối cơ cạnh cột sống. Tiến hành xát từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên trong khoảng 1 đến 2 phút khi thấy vùng lưng nóng lên là được.

7. Thực hiện day ấn huyệt Thần môn

Chỉ cần dùng ngón cái day ấn huyệt Thần môn trong khoảng 1 phút. Vị trí huyệt này nằm ở phần cuối lằn chỉ cổ tay phía ngón út, bạn sẽ thấy một xương nhỏ như hạt đậu. Huyệt  Thần môn nằm ngay ở chỗ lõm xương này.

8. Day huyệt Túc tam lý

Huyệt Túc tam lý nằm ở vị trí như sau: từ dưới cổ chân ngược lên bạn sờ theo bờ trước xương ống chân khi đến gần khớp gối nếu thấy ngón tay bị mắc ở đâu bạn do ngang ra ngoài khoảng một ngón tay là vị trí của huyệt.

Thực hiện: sử dụng ngón giữa hoặc ngón cái tiến hành day ấn huyệt Tam túc lý trong vòng 1 phút.

9. Thực hiện day ấn huyệt Tam âm giao

Vị trí huyệt này nằm ngay tren măt cá chân khoảng 3 tấc, nằm trong chính bờ xương chày. Chỉ cần bạn dùng ngón tay ấn vào huyệt Tam âm giao trong 1 phút là được.

Ngoài phương pháp tự xoa bóp điều trị hội chứng tiền mãn kinh thì hiện nay rất nhiều chị em tin tưởng, sử dụng thuốc tăng estrogen của Mỹ có tên Menopause One. Sản phẩm với các thành phần thảo dược 100% tự nhiên hoàn toàn lành tính, an toàn khi sử dụng. Menopause One bổ sung các vitamin, dưỡng chất,… đặc biệt là estrogen tự nhiên giúp cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Từ đó giúp giảm khó chịu do các các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh gây ra. Mang đến vẻ đẹp thanh xuân, tươi trẻ, rạng ngời cho chị em.

Menopause One – sản phẩm điều trị hội chứng tiền mãn kinh của Mỹ được hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới tin dùng.

Nếu bạn cần được tư vấn về cách điều trị tiền mãn kinh, mãn kinh thì bạn liên hệ Trúc để được tư vấn MIỄN PHÍ.

 

>>> Bài liên quan: Bật Mí 3 Cách Điều Trị Rụng Tóc Thời Kỳ Tiền Mãn Kinh

Võ Thị Thanh Trúc – 0982 184 785/ 090 968 1141

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc phụ nữ trung niên

Để lại Bình Luận bên dưới