Nội Tiết Tố Nữ Kém Và Stress Quan Hệ Như Thế Nào

0
969
Nội tiết tố nữ kém là nguyên nhân chính gây giảm ham muốn ở phụ nữ

Nội tiết tố nữ kém ảnh hưởng như thế nào đến phụ nữ

Các bạn thân mến, nội tiết tố nữ kém và Stress có mối quan hệ nào khi cả 2 đều tác động tiêu cực đến sức khỏe phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh.

Nội tiết tố nữ kém là nguyên nhân chính gây giảm ham muốn ở phụ nữ
Nội tiết tố nữ kém là nguyên nhân chính gây giảm ham muốn ở phụ nữ

Thiếu nội tiết tố nữ Estrogen và Progesterone:

Estrogen và Progesterone là 2 nội tiết tố nữ cực kì quan trọng của phụ nữ.  Nếu 2 loại nội tiết tố nữ kém ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Cụ thể phụ nữ bị bốc hỏa, khó ngủ, đổ mồ hôi đêm, mệt mỏi, giảm ham muốn, loãng xương, nguy cơ tim mạch, Stress.

>>> Xem thêm thông tin về thuốc bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen của Mỹ tại https://phunumankinh.com/bi-kip-song-khoe/thuoc-vien-uong-bo-sung-tang-noi-tiet-nu-estrogen-cua-my.html

Thiếu nội tiết tố Cortisol

Nội tiết tố Cortisol là nội tiết tố do tuyến thượng thận  sản sinh dưới sự điều tiết của vùng dưới đồi trong thời gian bị stress.

Thiếu nội tiết tố Cortisol khiến phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh mệt mỏi và khó ngủ.

Nội tiết tố Adrenaline

Nội tiết tố – hormone Adrenaline – kích thích tố gây căng thẳng được sinh ra bởi tuyến thượng thận. Nội tiết tố này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, và là nguyên nhân của các vấn đề về tiêu hóa, béo phì, và thậm chí trầm cảm.

Thiếu nội tiết tố nữ gây chứng béo phì
Thiếu nội tiết tố nữ gây chứng béo phì

Rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh khiến phụ nữ căng thẳng về thể chất và tình cảm. Nhưng nếu phụ nữ bị căng thẳng, bị Stress cũng khiến cơ thể mất cân bằng nội tiết tố.

Chính vì vậy, sự rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ và Stress cứ tăng theo thời gian và khiến hội chứng mãn kinh nặng hơn.

Cách quản lý Stress và cân bằng nội tiết tố trong cuộc sống

Cách quản lý stress và cân bằng nội tiết tố trong cuộc sống
Cách quản lý stress và cân bằng nội tiết tố trong cuộc sống

Trong thời kỳ mãn kinh của phụ nữ phải đảm bảo 1 lịch ngủ cố định mỗi ngày

Bạn phải cam kết với bản thân và giữ thói quen ngủ như việc phải uống thuốc giảm stress đều đặn mỗi tối vậy. Giấc ngủ sâu và đủ sẽ giúp cơ thể bạn nghỉ ngơi và nạp thêm năng lượng và giúp ngày mới của bạn hạnh phúc hơn.

Phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh nên dành thời gian để làm những việc bạn yêu thích

Khi làm những việc yêu thích như đọc sách, nghe nhạc, làm vườn hay xem phim sẽ giúp tinh thần chúng ta thư giãn, thoải mái. Chỉ  làm những việc mình yêu thích mới có thể chế ngự được cảm xúc căng thẳng, stress.

Cân bằng nội tiết tố

Nội tiết tố nữ Estrogen đóng vai trò quan trọng trong cơ thể phụ nữ. Nếu nội tiết tố nữ kém khiến phụ nữ bị ảnh hưởng không những sức khỏe, mà còn sinh lý và sắc đẹp. Vì vậy cần ăn uống các thực phẩm giàu Estrogen thực vật như đậu nành, tảo spiruna Nhật hoặc bổ sung bằng thảo dược chiết suất estrogen thực vật.

>>> Bài liên quan: Nội Tiết Tố Cách Tăng Ham Muốn Ở Phụ Nữ

Phụ nữ rất lạ. Họ sẵn sàng yêu thương chăm sóc tất cả mọi người trong gia đình vô điều kiện. Nhưng họ thường quên yêu thương và chăm sóc bản thân của mình. Nên bạn chắc chắn rằng bạn dành thời gian chăm sóc và yêu thương bản thân mình!

Giảm hội chứng mãn kinh ở phụ nữ thật đơn giản đúng không? Nếu bạn cần tư vấn thêm các kiến thức về nội tiết tố nữ liên hệ Trúc nhé!

Chúc các bạn khỏe và hạnh phúc

Võ Thị Thanh Trúc – 0982 184 785/ 0909 68 1141

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

Để lại Bình Luận bên dưới