Nội Tiết Tố Nữ Kém & Mất Ngủ Thời Kỳ Mãn Kinh Của Phụ Nữ

0
671
Thiếu nội tiết tố gây khó ngủ

Nội tiết tố nữ kém & mất ngủ thời kỳ mãn kinh của phụ nữ

Bạn thân mến, ngủ là một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Khi ngủ cơ thể chúng ta không những được nghỉ ngơi sau 1 ngày dài vận động mà nó còn giúp tái tạo năng lượng để chúng ta khởi đầu ngày mới. Nhưng sự thật có tới hơn 60% phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh bị mất ngủ.

Nội tiết tố nữ kém là nguyên nhân mất ngủ thời kỳ mãn kinh của phụ nữ
Nội tiết tố nữ kém là nguyên nhân mất ngủ thời kỳ mãn kinh của phụ nữ

NGUYÊN NHÂN MẤT NGỦ THỜI KỲ MÃN KINH CỦA PHỤ NỮ

Trong thời kỳ mãn kinh của phụ nữ, buồng trứng sản xuất ít 2 nội tiết tố nữ là Estrogen và Progesterone. Do nội tiết tố nữ kém gây ra những hội chứng mãn kinh ở phụ nữ khác nhau, bao gồm bốc hỏa (đột ngột cơ thể bị nóng bừng) và đổ mồ hôi đêm.

Bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm khiến cho phụ nữ khó ngủ, mệt mỏi, cáu gắt và thiếu năng lượng. Vì vậy không biết có bạn nào đang thắc mắc là mình có nên dùng liệu pháp bổ sung nội tiết tố nữ  Estrogen & Progesterone để giúp điều trị các triệu chứng mãn kinh và giúp ngủ ngon, khỏe hơn không? Chúng ta cùng tìm hiểu Lợi & Hại của việc bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen và Progesterone này nhé!

NGUY HIỂM KHI ĐIỀU TRỊ MẤT NGỦ THỜI KỲ MÃN KINH Ở PHỤ NỮ BẰNG BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ

Bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen & Progesterone có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, các bệnh tim mạch, máu đông cục và đột quỵ.
Bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen & Progesterone có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, các bệnh tim mạch, máu đông cục và đột quỵ.

Đúng là khi nội tiết tố nữ kém thì chúng ta bổ sung thêm là tốt. Tuy nhiên, thật đáng buồn các bạn ạ. Kết quả nghiên cứu bổ sung thuốc nội tiết tố nữ estrogen và progesterone có nhiều NGUY HIỂM cần lưu ý:

  • Bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen & Progesterone có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, các bệnh tim mạch, máu đông cục và đột quỵ.
  • Nếu chỉ  bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen thì chỉ làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, đông máu cục và đột quỵ.

KHUYẾN NGHỊ KHI BỔ SUNG THUỐC NỘI TIẾT TỐ NỮ ESTROGEN

Bổ sung thuốc nội tiết tố nữ Estrogen cần lưu ý
Bổ sung thuốc nội tiết tố nữ Estrogen cần lưu ý

Các khuyến nghị mới nhất cho biện pháp bổ sung hormone nội tiết tố nữ (HRT) là phải sử dụng liều thấp nhất trong thời gian ngắn nhất dưới sự tư vấn và theo dõi thường xuyên của bác sỹ.

Cách an toàn là bạn chỉ nên bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen tự nhiên có trong đậu nành và các sản phẩm thuốc có chiết suất đậu nành – đây được xem là thuốc nội tiết tố nữ Estrogen tự nhiên – an toàn cho sức khỏe phụ nữ.

Chúc  bạn có giấc ngủ ngon và lấy lại năng lượng để sống khỏe mạnh và hạnh phúc trong. Nếu  bạn cần tư vấn gì thêm thì liên hệ cho Trúc. Trúc rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn.

Tìm hiểu thêm thông tin: 12 Bí kíp giúp phụ nữ độ tuổi mãn kinh ngủ ngon trong thời kỳ mãn kinh

Võ Thị Thanh Trúc – 0982.184.785

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

  1. [Giải mã] Quan hệ giữa Mãn kinh, nội tiết tố nữ & Tình dục 
  2. Giải đáp – Phụ nữ mãn kinh còn ham muốn không – Phần 1
  3. Giải đáp – Phụ nữ mãn kinh còn ham muốn không – Phần 2
  4. Bí kíp – 10 cách tăng ham muốn ở phụ nữ mãn kinh
  5. [BẬT MÍ] Quan hệ giữa nội tiết tố nữ kém & Stress
  6. [Bí kíp] Cách tăng ham muốn ở phụ nữ bằng nội tiết tố nữ hormone

Để lại Bình Luận bên dưới