Những Điều Cần Biết Khi Khám Xét Nghiệm Rối Loạn Nội Tiết Tố Nữ

1
1176

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là điều cần thiết cho phụ nữ

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là việc làm quan trọng, nó cho chúng ta biết sức khỏe sinh sản của chị em để có phương án điều trị, khắc phục kịp thời nếu có những bất thường xảy ra trong hoạt động nội tiết. Việc thực hiện khám nội tiết tố nữ liên quan đến rất nhiều yếu tố. Do đó để đảm bảo giúp chị em kiểm tra nội tiết tố nữ chuẩn xác nhất chúng tôi xin chia sẻ những thông tin dưới đây.

1.Vì sao phải xét nghiệm nội tiết tố nữ

Chắc chắn nhiều chị em sẽ thắc mắc không biết xét nghiệm nội tiết tố nữ để làm gì phải không nào. Trên thực tế hệ nội tiết và hệ thần kinh có tác dụng trong việc điều hòa việc tiết hormone sinh dục ở nữ. Nếu như quá trình tiết hormone sinh dục nữ này có vấn đề gì đó sẽ gây nên tình trạng rối loạn nội tiết. Rối loạn nội tiết xảy ra xuất phát từ sự hoạt động của hệ trục vùng đồi dưới, tuyến yên và buồng trứng gặp vấn đề. Ngoài ra hệ thần kinh hoạt động không tốt hay căng thẳng cũng gây ảnh hownrg đến điều tiết nội tiết.

Vì thế việc xét nghiệm nội tiết tố giúp chúng ta biết được tình trạng hoạt động của buồng trứng, tuyến yên, hệ trùng vùng đồi dưới hoạt động có tốt hay không. Nếu gặp phải tình trạng rối loạn tiết tố còn có biện pháp khắc phục kịp thời và nhanh chóng, hạn chế được sự ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản ở phụ nữ.

2. Xét nghiệm nội tiết tố nữ khi nào

Xét nghiệm nội tiết tố nữ có vai trò cực kỳ quan trọng nhưng không phải lúc nào chúng ta muốn tiến hành xét nghiệm là có thể thực hiện được. Do đó xét nghiệm nội tiết tố nữ khi nào luôn là băn khoăn của rất nhiều chị em.

Việc xét nghiệm nội tiết tố phải tuân thủ theo đúng ngày của chu kỳ hàng tháng. Theo đó việc xét nghiệm nội tiết tố nữ vào ngày nào sẽ được quy định như sau:

  • Thời gian ngày 2 đến ngày 4 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ tiến hành xét nghiệm LH và FSH.
  • Tại thời điểm ngày 21 của vòng kinh có 28 ngày sẽ tiến hành xét nghiệm Testosteron, estrogen và PRL.
  • Trường hợp phụ nữ vô kinh hay chu kỳ kéo dài hơn 2 tháng thì có thể tiến hành xét nghiệm luôn.

3.Khám nội tiết tố nữ như th​​​​ế nào

Thông thường quy trình khám nội tiết tố nữ thực hiện qua hai bước sau đây.

Khám nội tiết tố nữ như thế nào

Phụ nữ cần xét nghiệm nội tiết tố nữ

Bước 1: Tiến hành khám lâm sàng

Khám lâm sàng sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn về tình trạng nội tiết tố của phụ nữ. Do đó đây là bước cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua.

Tại bước này bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra về những đặc điểm của bộ phận trên cơ sở. Có thể kể đến là vóc dáng, chiều cao, cân nặng, làn da, âm đạo, số lần mang thai, chu kỳ kinh nguyệt, nhịp tim, huyết áp, tình trạng thể lực và tinh thần,… Thông qua kết quả của những chỉ tiêu này sẽ giúp các bác sĩ nhận biết được tình trạng nội tiết tố nữ.

Bước 2: Thực hiện làm các xét nghiệm về nội tiết

Việc tiến hành xét nghiệm nội tiết tố nữ nhằm mục đích kiểm tra xem hoạt động của buồng trứng, mức độ sự trữ noãn của buồng trứng như thế nào. Đồng thời cũng biết được nang noãn phát triển ra sao; sự rụng trứng có tuân theo chu kỳ hay không.

Vậy xét nghiệm nội tiết tố nữ bằng cách nào? Đó chính là bằng cách thực hiện các chỉ số xét nghiệp là LH, E, PKL, FSH. Trong đó FSH, LH và E nên thực hiện vào ngày thứ hai của chu kỳ kinh nguyệt còn với chỉ số PRL bạn có thể tiến hành xét nghiệm và bất cứ ngày nào của chu kỳ để có kết quả chính xác nhất.

Các phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh nội tiết tố giảm, cần bổ sung nội tiết tố để giúp giảm nhẹ các triệu chứng thiếu hụt nội tiết tố nữ. ​

4.Các chỉ số xét nghiệm nội tiết tố nữ

Các chỉ số xét nghiệm nội tiết tố nữ là những chỉ số nào? Để tìm hiểu điều này chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Xét nghiệm LH: việc xét nghiệm này có vai trò quan trọng để đánh giá khả năng sinh sản ở phụ nữ. Bởi nồng độ LH có tác động đến quá trình rụng trứng cũng như chu kỳ kinh nguyệt. Xét nghiệm này được thực hiện cùng thời gian với xét nghiệm SFH.

Xét nghiệm SFH mục đích là để kiểm tra xem khả năng dự trữ và kích thích sản xuất trứng như thế nào. Nồng độ SFH cho biết bạn có nguy cơ bị đa nang buồng trứng hay không. Nếu nồng độ này cao đồng nghĩa bạn có nguy cơ mắc đa nang buồng trứng.

Xét nghiệm Prolactin: cho biết khả năng trưởng thành, phát triển của trứng cũng như kích hoạt trứng rụng. Nồng đồ Prolactin cao rất dễ gây ra tình trạng vô sinh.

Xét nghiệm testosterone: nhằm để phát hiện xem buồng trứng, vỏ thượng thận có bị một loại u hiếm gặp hay không và được thực hiện vào bất cứ ngày nào của chu kỳ kinh.

Xét nghiệm progestrorone nhằm mục đích xem có sự phóng noãn hay không.

Xét nghiệm E2 hoặc Estradiol: loại hormone này được sản xuất trong buồng trứng và có tác dụng là sản xuất ra estrogen.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi xét nghiệm nội tiết tố nữ gồm những gì để các bạn hiểu hơn về những chỉ số nội tiết tố nữ quan trọng.

XEM THÊM: 【HOT】10 Loại Thực Phẩm Giàu Nội Tiết Tố Nữ Estrogen Mọi Phụ Nữ Nên Ăn​

5. Xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiền

Xét nghiệm nội tiết tố nữa bao nhiêu tiền

Hiện nay việc xác định xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể kể đến như loại xét nghiệm, phương pháp xét nghiệm, cơ sở y tế thực hiện.

Do đó rất khó để đưa ra con số chính xác về việc chi phí xét nghiệm nội tiết tố nữ mà bạn phải đi thăm khám để bác sĩ chỉ định khám và xét nghiệm những gì mới biết được về giá xét nghiệm nội tiết tố nữ chi tiết nhất.

6. Khám rối loạn nội tiết tố nữ ở đâu

Xét nghiệm nội tiết tố nữ ở đâu vừa đảm bảo chất lượng vừa hiệu quả mà chi phí hợp lý là thắc mắc của rất nhiều người. Hiện nay tùy từng nơi bạn sinh sống mà có thể lựa chọn khám nội tiết tố nữ ở Hà Nội, khám nội tiết tố nữ ở tphcm. Tuy nhiên bạn phải lựa chọn những cơ sở uy tín, chất lượng với các trang thiết bị hiện đại cũng như đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao. Có thể tìm đến các cơ sở uy tín như:

  • Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc - 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Bệnh viện nội tiết Trung Ương tại Hà Nội
  • Bệnh viện phụ sản Trung Ương - 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn - 63 Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP HCM.
  • Bệnh viện Phụ sản MêKông - 243 A Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, TP HCM.
  • Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương - 9 Lý Thường Kiệt, Quận 5, TP HCM)…

Trên đây là một số địa chỉ tin cậy giúp bạn biết được khám nội tiết tố nữ ở đâu. Ngoài ra bạn cũng có thể đến các phòng khám, bệnh viện về sản để thăm khám, miễn sao đảm bảo đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, các trang thiết bị hiện đại.

7. Lưu ý trước khi xét nghiệm nội tiết tố nữ

Để đảm bảo việc xét nghiệm nội tiết tố nữ đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên cân nhắc đưa ra quyết định lựa chọn địa chỉ uy tín để làm xét nghiệm.

Ngoài ra nhiều người thắc mắc không biết xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn? Câu trả lời là bạn không cần phải nhịn ăn sáng mà vẫn có thể thực hiện các xét nghiệm nội tiết nhé.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã có những thông tin cần biết về xét nghiệm nội tiết tố nữ rồi đấy. Phụ nữ trên 30 tuổi đặc biệt phụ nữ sau sinh hoặc ở độ tuổi tiền mãn kinh, buồng trứng suy giảm khiến sinh nội tiết tố ít. Vì vậy để đảm bảo sức khoẻ, sắc đẹp và sinh lý cần bổ sung thảo dược chứa Phytoestrogen để bổ sung nội tiết tố nữ.

*** HOT *** Bổ sung nội tiết tố nữ an toàn bằng Menopause One cho mọi phụ nữ 


Thuốc nội tiết tố nữ của Mỹ Menopause One là một thảo dược hiện đang được tin dùng nhất hiện nay. Chỉ cần mỗi ngày uống 1 viên thuốc Menopause One vừa giúp phụ nữ tăng nội tiết tố nữ vừa bổ sung đầy đủ Vitamin và khoán chất giúp đẹp da, trẻ đẹp, tăng ham muốn, tăng chất nhờn âm đạo, kéo dài thanh xuân và làm chậm mãn kinh an toàn. Hiệu quả cao, an toàn và hiệu quả mà giá lại tiết kiệm nhất so với các sản phẩm nội địa. 

Viên uống Menopause One được bán công khai, rộng rãi và không cần toa thuốc tại Mỹ. Là viên bổ sung nội tiết tố nữ an toàn và không gây ra tác dụng phụ. Phù hợp cho phụ nữ trên 30+, đặc biệt phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh và mãn kinh.

Thành phần thảo dược Phytoestrogen bao gồm chiết suất thảo dược Black Cohosh, Ginkgo, Tảo Spirulina Nhật, đậu nành không biến đổi gen giúp ​tăng nội tiết tố nữ hiệu quả và nhanh chóng.

Hàng triệu phụ nữ đã tin dùng vào lựa chọn viên uống nội tiết tố nữ Menopause One - giải pháp làm chậm mãn kinh tốt nhất của Mỹ. 

Võ Thị Thanh Trúc – Hotline 0982.184.785/ 0909 68.11.41

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

Bạn đang muốn giữ tuổi thanh xuân, trẻ đẹp, sung mãn và giữ ngọn lửa yêu thương cùng chồng.

Bạn đang muốn giảm nhẹ các triệu chứng do thiếu nội tiết tố nữ nhờ bổ sung Menopause One?

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ tư vấn ngay cho bạn hoàn toàn Miễn Phí!!

3. Email

1 COMMENT

Để lại Bình Luận bên dưới