Nguyên Nhân Gây Tiểu Không Tự Chủ Ở Phụ Mãn Kinh

0
470
nguyên nhân gây bệnh tiểu không tự chủ ở phụ nữ

Nguyên nhân gây tiểu không tự chủ ở phụ nữ mãn kinh

Chào bạn,

Tiểu không tự chủ ở phụ nữ là một trong những triệu chứng phổ biến ở thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh ở phụ nữ. Bạn có đang bị bệnh tiểu không tự chủ này không. Nhưng tiểu không tự chủ nó là mối kinh hoàng của 10% đến 30% phụ nữ Mỹ ở tuổi từ 50 đến 64. Trong một cuộc khảo sát y tế mang tính quốc gia ở Canada đã công bố tỷ lệ phụ nữ mãn kinh bị triệu chứng tiểu không tự chủ ngày càng tăng.

Bệnh tiểu không tự chủ không nguy hại nhiều đến sức khỏe, nhưng nó khiến phụ nữ lo lắng và xấu hổ khi phải đi đâu. Thật là bất tiện và mất tự tin đúng không. Tuy nhiên cũng đáng mừng là có khoảng 90% phụ nữ mãn kinh bị vấn đề mất kiểm soát bàng quang được chữa trị.

2 TRẠNG THÁI TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ Ở PHỤ NỮ MÃN KINH

Tiểu không tự chủ ở phụ nữ khi bị căng thẳng

1. Tiểu không tự chủ ở phụ nữ khi bị căng thẳng

Tình trạng rò rỉ nước tiểu xảy ra khi áp lực lên bụng của bạn tăng cao. Ví dụ như khi bị ho, hắt hơi, cười hoặc nâng vật nặng. Đây là loại phổ biến nhất của tiểu tự chủ ở phụ nữ. Vì vậy nếu bạn nào bị chứng tiểu không tự chủ này cũng không lấy gì e ngại nhé! Tại vì trên thế giới có nhiều phụ nữ cũng bị triệu chứng mãn kinh này.

2. Tiểu són ở nữ

Tiểu són ở nữ bị là do lỗi co bóp của cơ bàng quang. Điều này dẫn đến bạn muốn đi tiểu nhiều hơn bình thường và một khi mắc đi tiểu là không kiềm chế được, phải giải quyết nhanh. Việc tiểu són ở nữ này sẽ bị gia tăng cùng với tuổi của chúng ta. Nên chúng ta thường thấy tại sao phụ nữ lớn tuổi thường hay bị chứng “tè dầm” nhiều.

NGUYÊN NHÂN BỆNH TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ Ở PHỤ NỮ ĐỘ TUỔI MÃN KINH

nguyên nhân gây bệnh tiểu không tự chủ ở phụ nữ
nguyên nhân gây bệnh tiểu không tự chủ ở phụ nữ

Các nguyên nhân gây bệnh tiểu không tự chủ ở phụ nữ được khoa học thống kê bao gồm: béo phì, nhiễm trùng bàng quang & tiết niệu, cơ tại vùng chậu suy yếu do lão hóa và sinh con. Thế mới thấy phụ nữ sinh con bị nhiều suy giảm sức khỏe. Vì vậy con cái phải yêu thương mẹ nhiều hơn.

Ngoài ra triệu chứng tiểu không tự chủ có thể do nguyên nhân bệnh tiểu đường, bệnh đa xơ cứng hoặc do một số loại thuốc lợi tiểu. Trong thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh, cơ âm đạo suy yếu, khiến gây ra bệnh tiểu không tự chủ ở nữ.

Nếu bạn bị triệu chứng tiểu không tự chủ thời kỳ mãn kinh có thể yên tâm có thể chữa trị được hoàn toàn nhé! Hoặc ít nhất cũng là giảm số lần tiểu không tự chủ. Để chuẩn đoán loại nào và xác định nguyên nhân tiểu không tự chủ, bạn cần cung cấp cho bác sỹ lịch sử y tế và quan hệ tình dục, kiểm tra thể chất, và phân tích mẫu nước tiểu.

Ở bài sau Trúc  sẽ giới thiệu cách chữa bệnh tiểu không tự chủ ở nữ trong thời kỳ mãn kinh.

Nếu cần gì bạn cứ liên hệ Trúc nhé! Rất sẵn lòng đồng hành cùng bạn

Võ Thị Thanh Trúc – 0982.184.785

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

Các bài viết có th bn quan tâm:

  1. Cách chữa bệnh đi tiểu không tự chủ ở phụ nữ
  2. Tiểu không tự chủ ảnh hưởng khả năng quan hệ ở phụ nữ?
  3. Khám phá biến chứng mãn kinh nguy hiểm ở phụ nữ – Phần 1
  4. 12 Bí kíp giúp phụ nữ độ tuổi mãn kinh ngủ ngon 
  5. 6 cách giảm Stress hiệu quả nhất
  6. 22 loại thực phẩm làm tăng ham muốn ở phụ nữ
  7. Bí kíp – 10 cách tăng ham muốn ở phụ nữ mãn kinh

Để lại Bình Luận bên dưới