Làm Thế Nào Để Ngăn Ngừa Bệnh Tim Mạch Sau Mãn Kinh

0
514

Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh tim mạch sau mãn kinh

Bạn thân mến

Duy trì sức khỏe tim mạch tốt là vô cùng quan trọng cho những phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh. Bởi vì nguy cơ bệnh tim mạch của những phụ nữ sau mãn kinh sẽ cao hơn nhiều so với trước khi bị mãn kinh.

Tiến sĩ Deborah Rohm Young, phó chủ tịch của Tiểu ban Hoạt động thể chất của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết: “Mặc dù nguyên nhân sự gia tăng nguy cơ tim mạch của phụ nữ sau mãn kinh chưa xác định chính xác. Nhưng chắc chắn nó có liên quan đến sự suy giảm estrogen. Tuy nhiên, chị em phụ nữ không cần quá lo lắng. Vì có rất nhiều cách để bạn có trái tim khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tim mạch sau khi mãn kinh “.

1. Kiểm tra sức khỏe định kỳ cũng là cách ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả

Blond patient and senior therapeutist at appointment in clinic
cách ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả

Kiểm tra sức khỏe tim mạch định kỳ đối với phụ nữ sau mãn kinh là rất quan trọng để duy trì một trái tim khỏe mạnh và là cách ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo việc kiểm tra cholesterol  5 năm/lần, kiểm tra huyết áp ít nhất 2 năm/ lần, kiểm tra lượng đường trong máu của bạn 3 năm/lần, kiểm tra kích thước vòng eo  khi cần thiết và kiểm tra chỉ số khối cơ thể  trong mỗi lần khám chăm sóc sức khỏe.

2. Thực phẩm phòng bệnh tim mạch cho phụ nữ mãn kinh và sau mãn kinh

Phụ nữ sau mãn kinh không được đánh giá thấp chế độ ăn uống lành mạnh. Chế độ ăn cho phụ nữ mãn kinh góp phần giúp tim hoạt động tốt và ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim mạch. Phụ nữ trung niên cố gắng ăn ít nhất 4 – 5 chén trái câyrau mỗi ngày 6 – 8 phần ăn ngũ cốc nguyên cám. Các loại đậu, các loại hạt không ướp muối và cá béo cũng là một loại thực phẩm phòng bệnh tim mạch tuyệt vời cho phụ nữ mãn kinh và sau mãn kinh.

3. Luyện tập thể dục đều đặn giúp phòng ngừa bệnh tim mạch ở người cao tuổi

tap-the-duc-giup-phong-ngua-benh-tim-mach-o-nguoi-cao-tuoi

Phụ nữ nên có ít nhất 150 phút tập thể dục mỗi tuần để giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Rohm Young khuyên phụ nữ mãn kinh: “Thậm chí nếu bạn đã không phải là một người tập thể dục, bây giờ là một thời gian tuyệt vời để bắt đầu; nó không bao giờ là quá muộn. Việc luyện tập thể dục đều đặn sẽ giúp phòng ngừa và làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch ở người cao tuổi, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh”.

4. Sống lạc quan, suy nghĩ tích cực giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch ở phụ nữ sau mãn kinh

Đôi khi sau khi mãn kinh, phụ nữ có thể bị trầm cảm. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, trầm cảm khiến nguy cơ đột quỵ phụ nữ trung niên tăng gấp đôi. Đây là lý do tại sao sống lạc quan, yêu đời và suy nghĩ tích cực sau thời kỳ mãn kinh là rất quan trọng đối với phụ nữ.

Mong với kiến thức này có thể giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân và hiểu làm thế nào để ngăn ngừa bệnh tim sau mãn kinh ở phụ nữ.

Nếu có vấn đề gì thắc mắc, bạn liên hệ Trúc ngày nhé! Trúc luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Võ Thị Thanh Trúc – 0982184785

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

  1. Top 10 việc giúp điều trị mất ngủ
  2. Mối liên hệ giữa Stress và mãn kinh sớm
  3.  22 loại thực phẩm làm tăng ham muốn ở phụ nữ
  4. Loại bỏ bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh
  5. 12 Bí kíp giúp phụ nữ độ tuổi mãn kinh ngủ ngon 

Để lại Bình Luận bên dưới