Cách Chữa Bệnh Đi Tiểu Không Tự Chủ Ở Phụ Nữ

0
512

Cách chữa bệnh đi tiểu không tự chủ ở phụ nữ

Bạn thân mến

Tiểu không tự chủ khiến phụ nữ mặc cảm và đóng cửa với thế giới. Đây là một triệu chứng mặc dù ít phổ biến ở phụ nữ mãn kinh nhất (chiếm 10 – 30%). Hôm nay Trúc xin chia sẻ cách chữa bệnh đi tiểu không tự chủ ở phụ nữ nhé.

6 CÁCH CHỮA BỆNH ĐI TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ TẠI NHÀ

Thứ 1 – Uống đủ lượng nước giúp chữa bệnh đi tiểu không tự chủ

Uống nước nhiều giúp làm loãng nước tiểu và làm giảm kích thích bàng quang

Uống nước nhiều giúp làm loãng nước tiểu và làm giảm kích thích bàng quang từ đó giúp chữa bệnh đi tiểu không tự chủ. Ngoài ra bạn cần tránh uống các loại có chứa caffeine, nicotine, và các loại thực phẩm có tính axit, vì nó có thể gây kích thích bàng quang điều này khiến tình trạng tiểu không kiểm soát nặng hơn.

Thứ 2 – Giữ vệ sinh âm đạo tốt giúp hạn chế tiểu són ở phu nữ

Giữ sạch bộ phận sinh dục đơn giản bằng cách sử dụng nước sạch (không sử dụng xà bông, hóa chất) và thường xuyên thay đổi miếng đệm bẩn tiếp xúc chỗ nhạy cảm. Khi âm đạo sạch sẽ hạn chế tiểu són ở phụ nữ.

Thứ 3 – Tập thể dục cơ bắp vùng chậu giúp giảm tiểu không tự chủ ở phụ nữ hiệu quả

Bài tập được khuyến khích cho cơ bắp vùng chậu là bài tập Kegel. Khi thực hiện thường xuyên bài tập Kegel sẽ giúp tăng cường cơ bắp ở khung chậu giúp ngăn ngừa và giảm tiểu không tự chủ ở phụ nữ hiệu quả.

Thứ 4 – Luyện tập bàng quang cũng là cách giúp điều trị bệnh tiểu không tự chủ tại nhà

luyện tập lại bàng quang để điều chỉnh thời gian phải đi tiểu
luyện tập lại bàng quang để điều chỉnh thời gian phải đi tiểu

Bạn có thể nới rộng thời gian đi tiểu thường xuyên ra. Ví dụ: mỗi 30 phút đi 1 lần thì cố gắng kéo dài ra thành 35 phút. Sau đó từ từ kéo dài ra mỗi ngày. Như vậy bạn sẽ luyện tập lại bàng quang để điều chỉnh thời gian phải đi tiểu. Tuy nhiên, cần tránh việc nín tiểu quá lâu thì có thể sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng bàng quang. Bài tập luyện bàng quang cần được luyện từ từ, và kiên trì.

Thứ 5 – Thời gian uống nước cũng giúp điều trị tiểu không tự chủ

Nếu bạn thường bị thức giấc vào ban đêm do cần đi tiểu, bạn nên tránh uống nước vào buổi tối trước khi ngủ nhé. Thời gian uống nước phải trước lúc ngủ 1 tiếng. Và trước khi ngủ, bạn phải đi vệ sinh.

Thứ 6 – Giữ cân nặng hạn chế bệnh tiểu són ở phụ nữ

Việc bạn tăng kí cũng vô tình tạo áp lực đè lên bàng quang nhiều hơn và khiến triệu chứng tiểu không tự chủ của bạn nặng hơn. Nên tập thể dục và có chế độ ăn uống hợp lý để tránh tăng cân để hạn chế bệnh tiểu són ở phụ nữ.

ĐIỀU TRỊ CHỨNG ĐI TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ VỚI BÁC SĨ CHUYÊN KHOA

cach-chua-benh-di-tieu-khong-tu-chu-o-phu-nu

 

Kiểm soát sinh học: Nghĩa là cấy 1 thiết bị theo dõi điện tử vào cơ thể để người phụ nữ có thể học cách kiểm soát chức năng của cơ thể, từ đó kiểm soát được thời gian tiểu của mình.

Liệu pháp kích thích điện: nghe tên chắc các mẹ nghĩ đau lắm nhỉ! Nhưng thật ra liệu pháp này sẽ không đau đâu ạ. Bác sỹ sử dụng liệu pháp kích thích điện để “đào tạo” lại các cơ giúp nó kiểm soát việc tiểu tiện tốt hơn.

Sử dụng các thiết bị âm đạo: các thiết bị nhỏ có thể được đưa vào âm đạo hoặc qua niệu đạo để hỗ trợ bàng quang, ngăn chặn tình trạng són tiểu, hoặc giúp cơ co và giản với các bài tập Kegel.

Thuốc đặc trị

Collagen có thể được tiêm vào khu vực xung quanh niệu đạo để giúp ngăn chặn tình trạng són tiểu, tiểu không tự chủ.

Phẫu thuật:  Trong trường hợp nặng hơn bác sĩ cho có những quyết định phẫu thuật để cải thiện tình trạng rò rỉ nước tiểu.

Trúc hi vọng với 1 số kiến thức cơ bản về cách cải thiện tình trạng tiểu không kiểm soát của phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh sẽ giúp bạn có nhiều cách lựa chọn cho bản thân.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe, nếu cần tư vấn gì bạn liên hệ Trúc nhé! Trúc rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn

Võ Thị Thanh Trúc – 0982 184 785

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

Các bài viết liên quan có thể bạn quan tâm

  1. [BẬT MÍ] Quan hệ giữa nội tiết tố nữ kém & Stress
  2. Cảm nhận hạnh phúc của chị Hoa khi hiểu rõ những triệu chứng mãn kinh của mẹ
  3. Tiểu không tự chủ ảnh hưởng khả năng quan hệ ở phụ nữ?
  4. Cách chữa bệnh đi tiểu không tự chủ ở phụ nữ
  5. 6 cách giảm Stress hiệu quả nhất
  6. Độ tuổi mãn kinh của phụ nữ