Điều Trị Mãn Kinh Bừa Bãi Gây Bệnh Tim Mạch

0
511

Phòng ngừa bệnh tim mạch – điều trị mãn kinh bừa bãi gây bệnh tim mạch

Bạn thân mến,

Để duy trì sức khỏe, nhan sắc và sinh lý nữ mà nhiều phụ nữ sử dụng liệu pháp hormone thay thế (HRT). Nghĩa là phụ nữ uống bổ sung hormone nội tiết tố để bù đắp lại nội tiết tố thiếu hụt do tiền mãn kinh hoặc mãn kinh. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ Internal Medicine, việc sử dụng liệu pháp thay thế hormone, hoặc HRT, ở phụ nữ sau mãn kinh có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim.

dieu-tri-man-kinh-bua-bai-gay-benh-tim-mach-phong-ngua

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt được bắt đầu vào năm 1991 và đã kiểm tra 162.000 phụ nữ mãn kinh được chia thành nhóm uống giả dược, estrogen hoặc estrogen và progestin kết hợp. Các nghiên cứu ban đầu đã kiểm tra niềm tin lâu nay rằng HRT có hiệu quả không chỉ trong việc điều trị các triệu chứng mãn kinh mà còn các bệnh như bệnh tim.

Mỗi người phụ nữ được theo dõi trong 5-7 năm. Kết quả nghiên cứu vào năm 2002, nó đã  phát hiện ra rằng những phụ nữ dùng estrogen và progestin có nguy cơ cao mắc bệnh tim ung thư vú so với những người dùng giả dược. Kết quả này dẫn đến hàng triệu phụ nữ ngừng HRT và theo CBS News.

phòng ngừa bệnh tim mạch ở phụ nữ

Phụ nữ sử dụng HRT có nguy cơ bệnh tim, nguy cơ ung thư vú tăng cao

Các nghiên cứu tiếp theo cho thấy việc sử dụng HRT lâu dài có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim và ung thư vú cho phụ nữ sau mãn kinh. Các nghiên cứu mới đây cho thấy một sự kết hợp của các phương pháp điều trị tăng đáng kể nguy cơ ung thư vú, cũng như đột quỵ nhiều hơn và cục máu đông. Việc sử dụng một sự kết hợp estrogen và progestin mang nhiều rủi ro hơn so với chỉ dùng estrogen.

Tiến sĩ Gina Lundberg, một bác sĩ tim mạch dự phòng bằng Emory chăm sóc sức khoẻ và một phát ngôn viên quốc gia của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết: “Nghiên cứu này nhấn mạnh rằng estrogen là không giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch ở phụ nữ”

Nghiên cứu cũng cho thấy, tác động tiêu cực của HRT đã cảm thấy mạnh mẽ nhất ở những phụ nữ lớn tuổi. Bác sĩ khuyến cáo phụ nữ tránh sử dụng hormone thay thế khi có thể và chỉ dùng liều thấp khi cần thiết với sự giám sát của bác sĩ chuyên môn. Tuy nhiên, khi estrogen là cần thiết cho các triệu chứng mãn kinh quan trọng, liều thấp nhất trong thời gian ngắn nhất nói chung là an toàn

Nếu các bạn có vấn đề gì cần trao đổi về phòng ngừa bệnh tim mạch, bạn liên hệ Trúc nhé! Trúc rất vui được đồng hành cùng bạn.

Võ Thị Thanh Trúc – 0982.184.785

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

Bài viết liên quan bạn có thể quan tâm

  1. Bệnh lãnh cảm ở phụ nữ & cách điều trị
  2. Tim đập nhanh – bệnh lý nguy hiểm không được bỏ qua
  3. 8 Dấu hiệu bệnh tim ở phụ nữ thường bị bỏ qua
  4. Top 5 Nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch ở phụ nữ
  5. Hậu quả việc lạm dụng thuốc nội tiết tố Estrogen

Để lại Bình Luận bên dưới