Để Stress Không Còn Là Nổi Lo Của Phụ Nữ Mãn Kinh

0
587

Để Stress không còn là nổi lo của phụ nữ mãn kinh – Giải tỏa Stress phụ nữ

Bạn thân mến,

Ngay cả khi chưa bước vào thời kỳ mãn kinh, đôi khi chúng ta đều đã trải qua những cảm giác căng thẳng tại một số thời điểm trong cuộc sống. Tuy nhiên, ở một số phụ nữ mãn kinh, việc cảm thấy căng thẳng có thể là một trong những triệu chứng mãn kinh nổi bật. Đó là một cảm giác bị áp lực quá nhiều, thường cả về mặt cảm xúc và thể chất.

1/ THỜI KỲ MÃN KINH CỦA PHỤ NỮ LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY RA STRESS?

Stress là kết quả phản ứng của cơ thể với một tình huống cụ thể. Stress có thể ảnh hưởng đến cách bạn hành động và suy nghĩ. Đặc biệt là vào thời kỳ mãn kinh của phụ nữ, stress cũng có thể dẫn đến các vấn đề giấc ngủ, đau đầu, khó tập trung hoặc khó diễn đạt một cách hợp lý.

giai-toa-cang-thang-stress

2/TẠI SAO THỜI KỲ MÃN KINH GÂY RA STRESS?

Cơ thể của bạn sản xuất cortisol để cho phép bạn đối phó với sự căng thẳng. Tuy nhiên, mức độ cao của cortisol có thể gây tổn hại cho cơ thể. Đây là lý do tại sao việc căng thẳng kéo dài là nguyên nhân gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Các hormone estrogen giúp duy trì mức độ cortisol trong cơ thể. Khi bạn trải qua  thời kỳ mãn kinh, nồng độ estrogen bắt đầu giảm. Điều này có nghĩa là bạn không thể điều chỉnh nồng độ cortisol trong cơ thể của bạn một cách hiệu quả như trước, khiến bạn dễ gặp căng thẳng hơn.

3/ CÁCH ĐIỀU TRỊ MÃN KINH GIÚP GIẢM STRESS?

dieu-tri-benh-stress-bang-yoga

Bạn nên nhớ rằng, mãn kinh không phải là bệnh. Mãn kinh là một giai đoạn mà mọi phụ nữ đều trải qua. Để giảm stress, bạn có thể tham khảo một số bí quyết bên dưới. Một số cách có thể phải mất một ít thời gian và nhưng lại tạo nên sự khác biệt trong thời gian dài, giúp làm giảm những triệu chứng của tiền mãn kinh và mãn kinh.

 • Thiền, yoga và pilates là tất cả các kỹ thuật đã được sử dụng trong nhiều năm để giúp giảm căng thẳng. Những bộ môn này có thể giúp tái tập trung tâm trí và giữ cho các yếu tố căng thẳng tránh xa
 • Hãy dành thời gian để theo đuổi các hoạt động mà bạn thích như làm bánh hoặc làm vườn. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn và giúp tâm trí bạn rời khỏi các vấn đề căng thẳng
 • Đi bộ một quãng ngắn mỗi ngày.
 • Hãy nhớ nói chuyện với gia đình hoặc bạn bè của bạn về những điều đang liên quan đến bạn. “Một vấn đề chia sẻ là một vấn đề giảm một nửa”, nó có thể ngăn chặn mức độ căng thẳng của bạn tăng cao.
 • Điều quan trọng là ngủ đủ giấc. Một giấc ngủ ngon sẽ có nghĩa là bạn đang nghỉ ngơi và sẵn sàng để giải quyết những công việc tiếp theo.

Nếu cần tư vấn gì thêm về cách giải tỏa Stress phụ nữ, bạn liên hệ Trúc nhé! Trúc rất sẵn lòng đồng hành cùng bạn.

Võ Thị Thanh Trúc – 0982.184.785

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

 1. Top 6 – những nguyên nhân làm giảm ham muốn
 2. Bệnh lãnh cảm ở phụ nữ & cách điều trị
 3. Bật mí “chuyện yêu” của người già
 4. Tim đập nhanh – bệnh lý nguy hiểm không được bỏ qua
 5. 8 Dấu hiệu bệnh tim ở phụ nữ thường bị bỏ qua
 6. Top 5 Nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch ở phụ nữ
 7. 12 Bí kíp giúp phụ nữ độ tuổi mãn kinh ngủ ngon 
 8.  22 loại thực phẩm làm tăng ham muốn ở phụ nữ
 9. 8 Nguyên nhân đổ mồ hôi bất thường cần quan tâm
 10. Top 4 lợi ích tình dục đối với não bộ người già
 11. Thiền định cách giảm Stress hiệu quả nhất
 12. 6 cách giảm Stress hiệu quả nhất

Để lại Bình Luận bên dưới