Chế Độ Dinh Dưỡng Thời Kỳ Mãn Kinh Của Phụ Nữ

0
633
Chế độ ăn uống trong thời kỳ mãn kinh ỏ phụ nữ

Chế độ dinh dưỡng thời kỳ mãn kinh của phụ nữ cực kì quan trọng

Bạn thân mến

Chăm sóc sức khỏe thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý trong thời kỳ mãn kinh của phụ nữ sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Trúc biết có nhiều bạn đang thắc mắc về chế độ dinh dưỡng thời kỳ mãn kinh như:

1. Khi nội tiết tố nữ kém cần bổ sung ăn uống gì trong thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh?

2. Không được ăn, uống gì trong thời kỳ mãn kinh của phụ nữ?

3. Phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh nên ăn gì để giúp hỗ trợ giảm các hội chứng mãn kinh ở phụ nữ ?

Hôm nay Trúc sẽ lần lượt giúp các bạn trả lời các câu hỏi trên nhé!

1. Khi nội tiết tố nữ kém cần bổ sung ăn uống gì trong thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh?

Trong thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ, lượng nội tiết tố nữ Estrogen bị giảm và lượng Estrogen sẽ không còn trong thời kỳ mãn kinh. Chính vì vậy phụ nữ cần ăn uống các loại  thực phẩm có chất isoflavone. Isofavone hoạt động trong cơ thể giống như một dạng bổ sung của estrogen tự nhiên. Ngoài ra, nội tiết tố nữ Estrogen tự nhiên này có thể giúp giảm Cholesterol và giảm các triệu chứng nóng bừng và đổ mồ hôi ban đêm. Isoflavones được tìm thấy trong đậu hũ và sữa đậu nành.

Ngoài ra, chiết suất của Black Cohosh – hay còn gọi là bạch quả cũng cực kì hiệu nghiệm trong việc giảm các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm. Hiện các mẹ của Trúc cũng đang sử dụng chiết suất này để giúp giảm các triệu chứng mãn kinh. Rất công hiệu.  Vì vậy sử dụng thuốc điều trị tiền mãn kinh, mãn kinh tốt nhất bằng sản phẩm chiết suất  Black Cohosh.

2. Không được ăn, uống gì trong thời kỳ mãn kinh của phụ nữ?

Những triệu chứng của tiền mãn kinh, mãn kinh như bốc hỏa, nóng bừng và đổ mồ hôi đêm đang làm khổ bạn. Vậy thì bạn tuyệt đối KHÔNG được sử dụng các thức ăn cay, những loại có Caffeine và Alocohol nhé! Thực phẩm có Caffeine bao gồm thuốc lá và caphe. Thực phẩm có Alcohol gồm rượu và bia. Vì các thực phẩm này sẽ khiến các triệu chứng trong thời kỳ mãn kinh của phụ nữ nặng nề hơn.

3. Phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh nên ăn gì để giúp hỗ trợ giảm các hội chứng mãn kinh ở phụ nữ ?

3.1 Điều trị loãng xương ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh:

Việc thiếu estrogen sau thời kỳ mãn kinh sẽ khiến cho phụ nữ có nguy cơ loãng xương gia tăng. Vì vậy bạn cần có 1 chế độ ăn uống thời kỳ mãn kinh lành mạnh để điều trị loãng xương ở phụ nữ này, cụ thể là:

• Canxi: bạn cần ăn các thực phẩm giàu Canxi như tôm, cua, trứng, sữa sẽ giúp điều trị loãng xương ở phụ nữ hiệu quả.

• Vitamin D:  vitamin D giúp cơ thể dễ hấp thụ canxi. Phụ nữ trong độ tuổi 51-70 tuổi cần bổ sung 600 IU mỗi ngày. Những phụ nữ trên 70 tuổi cần bổ sung  800 IU mỗi ngày. Lưu ý: không được bổ sung hơn 4.000 IU vitamin D mỗi ngày, bởi vì nó có thể gây hại cho thận và làm suy yếu xương.

3.2 Ăn gì để tăng ham muốn ở phụ nữ và giúp phụ nữ đẹp và khỏe hơn

  • Chắc chị em đồng tình nổi lo lắng nhất của phụ nữ mãn kinh là sự lão hóa. Vì vậy, nếu chế độ dinh dưỡng thời kỳ mãn kinh có bổ sung thêm Vitamin A, Vitamin C, Vitamin E sẽ giúp đẹp da, sáng mắt và chống lão hóa.
  • Ngoài ra, khi phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh, do nội tiết tố nữ kém khiến phụ nữ không còn ham muốn, tâm trạng buồn bực, mệt mỏi và giảm trí nhớ. Vì vậy, phụ nữ nên bổ sung B Complex, ginkgo và Choline để sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Hiện nay, bên cạnh thực hiện chế độ dinh dưỡng ăn uống hợp lý cho 3 mẹ, Trúc còn cho 3 mẹ của mình uống thuốc bổ sung các dưỡng chất cần thiết mỗi ngày để giữ gìn sức khỏe trong thời kỳ mãn kinh. Bởi thế, sức khỏe của 3 mẹ Trúc rất tốt và các mẹ đều cảm thấy hạnh phúc với tuổi trung niên của mình.

Hi vọng với những chia sẻ chế độ dinh dưỡng thời kỳ mãn kinh của phụ nữ ở trên bạn có thể chọn cho mình các chế độ dinh dưỡng phù hợp và sống khỏe hơn.

Nếu có thắc mắc vấn đề dinh dưỡng cho thời kỳ mãn kinh của phụ nữ bạn liên hệ Trúc nhé! Trúc rất sẵn lòng đồng hành cùng bạn.

Võ Thị Thanh Trúc –  0982 184 785

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

Bài viết bạn quan tâm:

  1. Phụ nữ mãn kinh nên ăn gì
  2. Tập thể dục giúp loại bỏ bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh
  3. 10 Bí kíp giúp tăng ham muốn ở phụ nữ
  4. [Sống khỏe] 5 Lưu ý cần biết trong chế độ ăn cho phụ nữ mãn kinh
  5. [HOT] 9 loại thực phẩm tăng ham muốn ở phụ nữ

Để lại Bình Luận bên dưới