8 Nguyên Nhân Đổ Mồ Hôi Đêm Bất Thường

0
722

Nguyên nhân đổ mồ hôi đêm bất thường cần lưu ý

Bạn thân mến

Khí hậu nóng nực, oi bức có thể là nguyên nhân khiến bạn đổ mồ hôi đêm. Tuy nhiên, sự thật có 8 nguyên nhân đổ mồ hôi đêm cần lưu ý, vì đây là một triệu chứng của bệnh lý chứ không đơn thuần là do thời tiết.

ĐỔ MỒ HÔI ĐÊM BẤT THƯỜNG LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH LÝ

Nếu nhiệt độ phòng ngủ không tăng đột ngột hoặc nếu không do bạn mặc quần áo dày thì việc đổ mồ hôi lúc ngủ là một dấu hiệu bất thường của cơ thể cần được lưu ý. Việc đổ mồ hôi đêm bất thường này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và bạn có thể bị 1 trong 8 nguyên nhân sau chi phối:

1. Đổ mồ hôi đêm trong thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh ở phụ nữ

boc-hoa-do-mo-hoi-dem-phu-nu-tien-man-kinh

Trong thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh, do thiếu hụt nội tiết tố nữ Estrogen khiến phụ nữ bị bốc hỏa kèm theo đổ mồ hôi đêm. Đây được cho là nguyên nhân phổ biến nhất phụ nữ trung niên. Để điều trị dứt điểm triệu chứng đổ mồ hôi đêm, bạn phải sử dụng các loại thuốc đặc trị cho thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh có chứa Estrogen thực vật như chiết suất đậu nành, và Black Cohosh.

2. Hội chứng tiết mồ hôi tự phát

Đây là một hội chứng tăng tiết mồ hôi ở cơ thể tự phát. Người bị hội chứng tiết mồ hôi tự phát thường xuyên tiết ra lượng mồ hôi lớn mà không có bất kỳ sự tác động của bệnh lý nào.

3. Nhiễm trùng cũng là nguyên nhân làm đổ mồ hôi đêm bất thường

Những bệnh nhân bệnh lao thường bị tình trạng đổ mồ hôi đêm. Ngoài ra các bệnh nhiễm trùng khác do vi khuẩn như viêm van tim, viêm tủy xương, bị áp – xe, nhiễm HIV cũng có thể gây ra hiện tượng đổ mồ hôi đêm.

4. Ung thư khiến đổ mồ hôi đêm bất thường

Ung thư phổ biến nhất khiến đổ mồ hôi đêm bất thường là ung thư hạch
Ung thư phổ biến nhất khiến đổ mồ hôi đêm bất thường là ung thư hạch

Bệnh nhân ung thư thường có triệu chứng đổ mồ hôi đêm. Ung thư phổ biến nhất khiến đổ mồ hôi đêm bất thường là ung thư hạch (hay con gọi là lymphoma). Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư thường đổ mồ hôi đêm kèm theo các hiện tượng bất thường như sụt cân không nguyên nhân.

5. Sử dụng thuốc làm đổ mồ hôi đêm

Có một số loại thuốc gây ra tình trạng đổ mồ hôi đêm như thuốc chống trầm cảm. Thống kê có từ 8 % – 22 % người dùng thuốc trầm cảm bị đổ mồ hôi đêm rất nhiều. Ngoài ra các loại thuốc an thần, thuốc hạ sốt như aspirin hay acetaminophen cũng gây ra đổ mồ hôi đêm.

6. Hạ đường huyết

ha-duong-huyet-gay-do-mo-hoi-dem-bat-thuong-phu-nu

Các bệnh nhân có lượng đường huyết trong máu thấp thường bị đổ mồ hôi đêm. Những bệnh nhân đang sử dụng Insulin hoặc thuốc đặc trị bệnh tiểu đường có thể bị hạ đường huyết vào ban đêm và gây ra đổ mồ hôi đêm.

7. Rối loạn hormone, nội tiết tố

Một số rối loạn hormone nội tiết tố như pheochromocytoma, hội chứng cường giáp, carcinoid cũng là nguyên nhân gây đổ mồ hôi đêm.

8. Phản ứng của hệ thần kinh

Phản ứng của hệ thần kinh như phản xạ tự phát, syringomyelia sau khi bị chấn thương, đột quỵ và các bệnh thần kinh khác cũng là nguyên nhân làm đổ mồ hôi đêm.

Qua bài chia sẻ này, Trúc mong bạn đã hiểu rõ nguyên nhân đổ mồ hôi đêm bất thường của mình. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn về đổ mồ hôi đêm và cách khắc phục, bạn liên hệ Trúc nhé! Trúc rất sẵn lòng đồng hành cùng bạn.

Võ Thị Thanh Trúc – 0982.184.785

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

  1. Top 10 việc giúp điều trị mất ngủ
  2. 8 Nguyên nhân đổ mồ hôi bất thường cần quan tâm
  3. Thiền định cách giảm Stress hiệu quả nhất
  4. [BẬT MÍ] Quan hệ giữa nội tiết tố nữ kém & Stress
  5. Top 4 lợi ích tình dục đối với não bộ người già
  6. Quan hệ mãn kinh – nội tiết tố & tăng ham muốn ở phụ nữ
  7. Mối liên hệ giữa Stress và mãn kinh sớm
  8. 12 Bí kíp giúp phụ nữ độ tuổi mãn kinh ngủ ngon 
  9. Bị Stress nên làm gì hiệu quả nhất?
  10. Mối liên hệ giữa Stress và mãn kinh sớm

Để lại Bình Luận bên dưới