8 Dấu Hiệu Bệnh Tim Ở Phụ Nữ Thường Bị Bỏ Qua

0
609
dấu hiệu bệnh tim ở phụ nữ

8 Dấu hiệu bệnh tim ở phụ nữ thường bị bỏ qua

Bạn thân mến,

Với thời kỳ mãn kinh, các yếu tố nội tiết tố giảm khiến tăng nguy cơ mắc bệnh tim của phụ nữ. Tiến sĩ JoAnne Foody, MD, giám đốc y tế của chương trình chăm sóc sức khỏe tim mạch tại Bệnh viện Brigham và Phụ nữ và một phó giáo sư y khoa tại Trường Y Harvard ở Boston nói: “Điều quan trọng đối với phụ nữ là hiểu rằng trong khi quá trình chuyển đổi mãn kinh, một số các triệu chứng mãn kinh, chẳng hạn như tim đập nhanh hoặc tăng huyết áp, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.”

Tiến sĩ Foody lưu ý các phụ nữ nên kiểm tra với bác sĩ để chắc chắn rằng những gì họ đang gặp phải vẫn còn trong phạm vi bình thường. Phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC BỎ QUA  các triệu chứng sau:.

tang-ap-suat-nguc-hieu-benh-tim
1. Đánh trống ngực

Đừng cho tim đập nhanh là rung động tự nhiên. Điều quan trọng là xác định rung nhĩ, vì bệnh tim này làm tăng nguy cơ đột quỵ. Đi khám bác sĩ tim mạch ngay nếu bạn có triệu chứng đánh trống ngực liên hồi.

2. Khó thở – dấu hiệu bệnh tim ở phụ nữ

Nếu bạn có thể đi lên cầu thang tốt, và bây giờ bạn thấy bạn đang thiếu hơi thở, nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc này. Vì đây có thể là một dấu hiệu của suy tim sung huyết hoặc bệnh mạch vành. Khó thở cũng là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của chứng rung tâm nhĩ.

3. Áp suất trong ngực

Một số phụ nữ ỷ y rằng nặng ngực, tức ngực không phải là một cơn đau tim. Một cảm giác no, ép hay áp lực âm ỉ ở phần ngực mà không mất đi hoặc biến mất và lập lại thường xuyên có thể là một dấu hiệu của một cơn đau tim ở phụ nữ.

4. Nhức đầu

Một trong những triệu chứng mãn kinh phổ biến của phụ nữ là đau đầu. Tuy nhiên phụ nữ mãn kinh không nên lơ là bỏ qua. Vì đây có thể là dấu hiệu của việc tăng huyết áp. Do đó nếu có bất kỳ triệu chứng lạ nào nên kiểm tra lại huyết áp cho kỹ.

5. Đầu óc quay cuồng hay chóng mặt

Các biểu hiện chóng mặt, đầu óc múa may quay cuồng này có thể được gây ra bởi một số rối loạn, bao gồm tiểu đường, suy tim, hoặc một rối loạn nhịp tim như rung nhĩ.

6. Hàm đau dấu hiệu bệnh tim ở phụ nữ

ham-dau-dau-hieu-benh-tim-o-phu-nu

Đau hàm tưởng chừng không liên quan đến bệnh tim mạch. Nhưng sự thật  cho thấy đau hàm có thể là một dấu hiệu của một trái tim không lành mạnh và là một dấu hiệu cảnh báo của một cơn đau tim, bệnh tim ở phụ nữ.

7. Sưng bàn chân

Các chất lỏng có thể được tích lũy trong chân của bạn như là kết quả của suy tim sung huyết. Cần chú ý nếu quan sát thấy chân bị sưng phù để kịp thời ngăn ngừa biến chứng đột quỵ.

8. Khó khăn nằm bằng phẳng cũng là dấu hiệu bệnh tim

Tiến sĩ Weinberg nói: “Khó khăn khi nằm bằng phẳng có thể là một triệu chứng của tổng hợp chất lỏng trong phổi của bạn như là một kết quả của suy tim sung huyết”

Bác sĩ khuyến cáo các phụ nữ mãn kinh cần chú ý đến các triệu chứng bệnh tim này để xử lý và điều trị kịp thời. Đừng để sự thờ ơ khiến chúng ta chết vì bệnh tim mạch.

cach-phong-ngua-benh-tim-o-phu-nu

Qua bài chia sẻ này, Trúc mong bạn đã biết được các dấu hiệu bệnh tim và có cách chăm sóc sức khỏe mình tốt hơn.

Võ Thị Thanh Trúc – 0982.184.785

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

  1. Tim đập nhanh – bệnh lý nguy hiểm không được bỏ qua
  2. 8 Dấu hiệu bệnh tim ở phụ nữ thường bị bỏ qua
  3. Top 5 Nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch ở phụ nữ
  4. Top 6 – những nguyên nhân làm giảm ham muốn
  5. Bệnh lãnh cảm ở phụ nữ & cách điều trị

Để lại Bình Luận bên dưới