3 Lời Khuyên Giảm Lo Âu, Stress Và Bốc Hỏa Ở Phụ Nữ Tiền Mãn Kinh

0
1058
bạn sẽ thấy hạnh phúc, yêu đời và chẳng lo các triệu chứng tiền mãn kinh.

Bạn đang nóng, bạn đang lạnh, bạn đang điên tiết, bạn đang buồn. Vì vậy, bạn hỏi làm thế nào để làm giảm lo âu, stress và bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Thoi ky man kinh - Boc hoa 2
Làm thế nào để làm giảm lo âu, stress và bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Bốc hỏa, lo âu và Stress – Triệu chứng tiền mãn kinh kéo dài bao lâu?

Bốc hỏa (nóng bừng) thường có mối liên hệ chặt chẽ với sự căng thẳng và lo âu. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng lo lắng và căng thẳng thường xảy ra trước các cơn bốc hỏa. Những phụ nữ nào bị stress càng nặng thì các cơn nóng bừng càng xảy ra nghiêm trọng. Và triệu chứng tiền mãn kinh kéo dài bao lâu mới là khủng khiếp. Trung bình thì  các hội chứng mãn kinh ở phụ nữ thường kéo dài khoảng 5-6 năm hoặc hơn thế nữa.

Stress – Hội chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ

Stress là phản ứng của cơ thể với bất kỳ tình huống tốt hay xấu của cuộc sống.

Có 2 loại stress: stress cấp tính và stress mãn tính. Stress cấp tính (hay căng thẳng cấp tính) có thể giúp chúng ta làm việc nhanh và hiệu quả hơn (nghĩ rằng đó là thời hạn). Nhưng nếu quá nhiều căng thẳng mà bản thân chúng ta không thể giải quyết được thì lúc đó gọi là stress mãn tính.

Stress mãn tính cũng là một hội chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ.
Stress mãn tính cũng là một hội chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ.

Stress mãn tính gây nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Hơn nữa, stress mãn tính có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của chúng ta, khiến chúng ta dễ bị bệnh. Từ 50% đến 60 %  tất cả các vấn đề y tế bắt nguồn từ sự căng thẳng hoặc các sự kiện liên quan đến stress mãn tính.  Stress mãn tính cũng là một hội chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ.

Dấu hiệu stress mãn tính có thể thấy rõ nét là thay đổi thói quen ăn uống, giờ ngủ, đau đầu, khóc, khó chịu, và có những cơn hoảng loạn.

3 lời khuyên giảm lo âu, Stress và bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh

1. Tư vấn tâm lý và chia sẻ khó khăn giúp điều trị rối loạn tiền mãn kinh

Đừng để thời kỳ mãn kinh và các triệu chứng của nó kiểm soát cuộc sống hằng ngày của bạn. Bạn nên tâm sự và nhờ sự tư vấn của chuyên gia tiền mãn kinh và mãn kinh, hoặc bác sỹ chuyên khoa để giúp bạn giải quyết các vấn đề sức khỏe nhé! Khi có bạn cùng đồng hành thì bạn sẽ góp phần điều trị rối loạn tiền mãn kinh.

2. Dành thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống giúp loại bỏ triệu chứng tiền mãn kinh

bạn sẽ thấy hạnh phúc, yêu đời và chẳng lo các triệu chứng tiền mãn kinh.
bạn sẽ thấy hạnh phúc, yêu đời và chẳng lo các triệu chứng tiền mãn kinh.

Nhiều chị em phụ nữ chỉ tập trung thời gian cho công việc, tuy nhiên công việc đó không mang lại hạnh phúc. Vì vậy, chị em nhớ dành thời gian nghỉ ngơi và làm những gì mình thích. Lúc đó bạn sẽ thấy hạnh phúc, yêu đời và chẳng lo các triệu chứng tiền mãn kinh.

Bài viết liên quan:

  1. Bí kíp loại bỏ triệu chứng bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh
  2. Tập thể dục giúp loại bỏ bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh

3. Phụ nữ tiền mãn kinh cần giảm tải các công việc khiến bạn áp lực:

Cơ thể phụ nữ tiền mãn kinh đang căng thẳng và mệt mỏi. Nếu phải mất nhiều sức lực để làm quá nhiều việc thì không tốt.

Giảm lo âu, stress và bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh giúp cuộc sống tuyệt vời hơn!
Giảm lo âu, stress và bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh giúp cuộc sống tuyệt vời hơn!

Sau thời gian dài chăm lo cho chồng, nuôi dạy con cái, áp lực công việc, các bạn xứng đáng được hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại. Giảm lo âu, stress và bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh giúp cuộc sống tuyệt vời hơn!

Thời kỳ mãn kinh không phải là sự diệt vong của phụ nữ, nó chỉ là lúc để bạn nhận ra đến lúc bạn cần nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống.

Trúc xin chúc các bạn luôn hạnh phúc và yêu đời.

Nếu cần tư vấn về giải pháp cho những hội chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ bạn liên hệ Trúc nhé! Trúc luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn ^^

Thông tin thêm: Tìm hiểu thêm 8 Nguyên nhân gây đổ mồ hôi đêm bất thường – vì đây ngoài là do bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, còn có thể là dấu hiệu của bệnh lý khác cần được điều trị:

Võ Thị Thanh Trúc – 0982.184.785

Chủ sáng lập Be Queen – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

Để lại Bình Luận bên dưới