16 Dấu Hiệu Suy Giảm Nội Tiết Tố Estrogen Ở Phụ Nữ

1
2561
dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ
dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ

16 dấu hiệu quan trọng giúp bạn phát hiện cơ thể suy giảm nội tiết tố Estrogen nữ

Dấu hiệu thiếu nội tiết tố nữ sẽ giúp bạn hiểu cơ thể mình. Đối với một số người, có estrogen thấp là di truyền. Những người khác bị thiếu hormone này vì họ có rối loạn tuyến giáp, u nang buồng trứng, hoặc vì họ đã trải qua hóa trị hoặc xạ trị. Nếu bạn quá gầy ốm (do tập thể dục quá nhiều hoặc không ăn đủ), bạn cũng có thể khiến cơ thể sinh ít estrogen. Thông thường phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh do buồng trứng giảm hoặc không sinh nội tiết tố nữ Estrogen, khiến phụ nữ có nhiều dấu hiệu thiếu nội tiết tố. 

1. Chu kỳ kinh nguyệt biến mất là biểu hiện của thiếu nội tiết tố nữ rõ ràng nhất

Đây là triệu chứng phổ biến nhất của mức estrogen thấp. Estrogen là một trong những động lực chính của chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Biểu hiện của thiếu nội tiết tố nữ estrogen có thể làm cho giai đoạn của bạn siêu ít, hoặc thậm chí làm cho nó biến mất hoàn toàn. Điều này xảy ra vì estrogen là hoocmon được sinh ra ở tử cung của bạn dày lên mỗi tháng, đó là tiền thân trước khi rụng trứng. Nếu bạn có estrogen thấp, lớp lót của bạn có thể không dày lên cho cơ thể bạn để có một khoảng thời gian đầy đủ để rụng trứng và thụ tinh.

2. Tâm trạng thay đổi bất thường

Vì mức độ estrogen rất quan trọng trong tình cảm của phụ nữ nên điều này có nghĩa là estrogen cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn – chỉ cần xem xét chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng bạn sẽ thấy tâm trạng mình biến đổi theo chu kỳ. Tất cả những thay đổi và sự thay đổi hoàn toàn là do sự giảm xuống và đột biến về lượng hoocmon của bạn. Nếu bạn có lượng estrogen thấp, thì tâm trạng của bạn cũng bị biến đổi phức tạp, mệt mỏi, chán nản và buồn phiền.

3. Khó ngủ và luôn cảm thấy mệt mỏi là biểu hiện suy giảm nội tiết tố nữ

Estrogen thấp có thể gây rối loạn giấc ngủ vì estrogen được kết nối với một chất hóa học khác mà não của bạn tạo ra, serotonin. Serotonin là chất giúp tạo ra hocmon ngủ melatonin. Nếu bạn có lượng estrogen thấp, bạn có serotonin thấp, điều này dẫn đến khó ngủ. Biểu hiện suy giảm nội tiết tố nữ này có thể giải thích tại sao bạn quá mệt mỏi.

4. Bạn cảm thấy chán nản

Estrogen kết nối với serotonin cũng giải thích tại sao bạn có thể dễ bị trầm cảm. Estrogen làm tăng serotonin, giúp cơ thể chống lại chứng trầm cảm. Vì vậy, nếu bạn có lượng estrogen thấp, mức độ serotonin thấp của bạn không thể ngăn chặn cảm giác buồn. Điều này lí giải sao phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh dễ bị trầm cảm.

5. Giảm ham muốn - dấu hiệu thiếu nội tiết tố trầm trọng

dấu hiệu thiếu nội tiết tố nữ

Giảm ham muốn, khó lên đỉnh, không cảm xúc yêu

Có nhiều lý do tại sao bạn cảm thấy ít quan tâm vấn đề tình dục. Nhưng ham muốn suy giảm là Dấu hiệu thiếu nội tiết tố nữ . Khi thiếu nội tiết tố nữ sẽ ảnh hưởng lượng serotonin do não tiết ra. Và chính lượng serotonin trong máu của bạn ảnh hưởng đến việc bạn quan hệ tình dục như thế nào và bạn muốn nó như thế nào – vì vậy estrogen ít hơn đồng nghĩa ít serotonin và ham muốn ít hơn.  Đặc biệt phụ nữ sau khi mãn kinh gần như bị lãnh cảm, không ham muốn và khó đạt khoái cảm. Vì lúc này lượng nội tiết tố nữ không còn được sinh ra từ buồng trứng. 

6. Âm đạo khô, đau rát khi quan hệ

Lượng nội tiết tố nữ thấp cũng có thể khiến quan hệ tình dục khó khăn và đau đớn. Nếu bạn không có đủ estrogen, âm đạo của bạn có thể khô, dễ bị tổn thương và khiến quan hệ tình dục đau rát, khó chịu. Thiếu Estrogen cũng khiến làm mỏng các thành âm đạo, âm đạo teo kém đàn hồi. Do chất dịch nhầy âm đạo giảm, nên vi khuẩn tốt cho âm đạo cũng giảm, việc này khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm nấm âm đạo tăng. Đặc biệt phụ nữ sau khi mãn kinh gần như bị lãnh cảm, không ham muốn, khô rát âm đạo và khó đạt khoái cảm. Vì lúc này lượng nội tiết tố nữ không còn được sinh ra từ buồng trứng.

7. Khô mắt

Âm đạo của bạn không phải là bộ phận cơ thể duy nhất có thể bị khô do giảm estrogen. Estrogen thực sự liên quan đến lượng nước mắt mà cơ thể bạn có thể sản xuất. Vì vậy, nếu bạn có estrogen thấp, bạn có thể nhận thấy đôi mắt của bạn bị khô, dễ mỏi mắt.

8. Da khô

Biểu hiện bị rối loạn nội tiết tố nữ có thể nhận biết qua da, lúc đó da khô, dễ sạm nám và dễ nhăn. Estrogen đặc biệt giúp da của bạn giữ được độ ẩm, nó làm tăng axit tự nhiên trong da của bạn. Không có nó, da của bạn có thể cảm thấy khô, kém đàn hồi và dễ hình thành nếp nhăn và bị lão hóa.

9. Bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm

biểu hiện suy giảm nội tiết tố nữ

Bốc hoả, đổ mồ hôi là triệu chứng phổ biến của phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh

Đây là những biểu hiện suy giảm nội tiết tố nữ, và là triệu chứng phổ biến ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh. Những triệu chứng thực sự gây phiền toái này xảy ra trong thời kỳ mãn kinh, nhưng chúng cũng có thể xảy ra vào những thời điểm khác khi estrogen của bạn thấp.

Bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm xảy ra vì estrogen kích thích thấp với vùng dưới đồi, phần não kiểm soát nhiệt độ cơ thể, trong số những thứ khác. Khi bạn không có đủ chất estrogen, cơ thể bạn bị lừa bởi bộ não này để nghĩ rằng nó quá nóng. Lúc này cơ thể bạn bị bốc hỏa và mở các mạch máu ở vùng da đầu và cổ nhiều hơn bình thường để toát mồ hôi giải nhiệt. Đây có thể là một lý do khác khiến bạn gặp khó khăn khi ngủ – bởi vì khó ngủ khi cơ thể của bạn thay đổi thường xuyên.

10. Suy giảm trí nhớ

Estrogen là yếu tố quyết định cho não hoạt động bình thường. Khi bạn có ít hóc môn này hơn cơ thể bạn muốn, mọi thứ có thể thay đổi. Estrogen giúp điều chỉnh mức cortisol, một hoocmon căng thẳng, để giúp các chất truyền dẫn thần kinh của bạn thực hiện công việc và cho phép các bộ phận khác nhau của não liên lạc. Nếu bạn không có đủ lượng estrogen, hoóc môn này không thể kiểm soát được cortisol, điều này làm cho các chất dẫn truyền thần kinh của bạn không thực hiện được công việc của chúng. Và kết quả là trí nhớ bạn bị suy giảm. Vì vậy dấu hiệu của suy giảm nội tiết tố nữ có thể kiểm tra qua sức khoẻ não bộ, tình trạng suy giảm trí nhớ.

XEM THÊM: ​Kiến Thức Về Điều Trị Nội Tiết Tố Nữ Estrogen Kém

11. Khó tập trung

Sự hoạt động kém của các chất dẫn truyền thần kinh cũng có thể làm cho nó khó tập trung. Suy giảm Estrogen cũng có thể là một tác dụng phụ do không ngủ ngon do estrogen thấp.

12. Nhức đầu thường xuyên

Nếu bạn là phụ nữ thì bạn có nhiều khả năng bị nhức đầu và chứng đau nửa đầu. Sự dao động về mức độ estrogen là một trong những lý do tại sao bạn có thể bị nhức đầu. Cụ thể, bạn có thể đã nhận thấy rằng bạn bị đau đầu ngay trước khi bắt đầu kỳ; Điều này là do sự giảm estrogen. Trong thực tế, một trong những phương pháp điều trị cho đau đầu và chứng đau nửa đầu thực sự là sử dụng một liều thấp estrogen.

13. Khó mang thai - Dấu hiệu nội tiết tố nữ kém 

Nếu bạn đang cố mang thai và bạn có lượng estrogen thấp, thì đó có thể là một thử thách để thụ thai. Điều này liên quan đến triệu chứng số 1 – nếu bạn không có đủ lượng estrogen trong cơ thể thì cơ thể bạn khó hình thành lớp tử cung tốt, dày đặc, bạn sẽ không có đủ chất dinh dưỡng để sinh ra một em bé.

14. Tăng cân không kiểm soát

biểu hiện của suy giảm nội tiết tố nữ

Tăng cân không kiểm soát

Estrogen được kết nối với các tế bào mỡ của bạn và do đó có liên quan đến cách bạn tăng cân hoặc giảm cân. Nếu mức độ estrogen của bạn không cân bằng, bạn có thể sẽ tăng cân hoặc trở nên béo phệ. Trong khi hầu hết sự tăng cân thường kết hợp với quá nhiều estrogen, không có đủ cũng gây nên cơ thể để chứa nhiều chất béo hơn – đặc biệt là ở vùng bụng của bạn. Suy giảm nội tiết tố ở phụ nữ cũng có thể khiến bạn dễ tăng cân và khó giảm cân. Mức độ estrogen của bạn cần phải được cân bằng để cơ thể có thể giảm cân và duy trì trọng lượng theo thời gian. Biểu hiện của suy giảm nội tiết tố nữ được xác định qua mức độ tăng cân của bạn.

15. Bị nhiễm trùng đường niệu nhiều hơn thường

Một số người trong chúng ta dễ bị nhiễm trùng đường tiểu hơn những người khác, và một trong những lý do đằng sau nó có thể là thấp estrogen. Nếu bạn không có đủ lượng oestrogen, lớp lót niệu đạo của bạn có thể trở nên mỏng hơn, làm cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào âm đạo hay bàng quang dễ dàng hơn.

16. Dễ lo lắng

Việc estrogen không cân bằng cũng có thể dẫn đến lo lắng. Điều này đặc biệt xảy ra do sự suy giảm serotonin. Lo lắng cũng có thể bị kích thích bởi việc phải đối phó với tất cả các triệu chứng khác liên quan đến lượng estrogen thấp. Nghiên cứu cũng nhận thấy rằng nếu bạn có mức estrogen thấp, bạn sẽ cảm thấy sợ hơn.

Cần Làm Gì Khi Có Dấu Hiệu Rối Loạn Nội Tiết Tố Nữ


dấu hiệu của suy giảm nội tiết tố nữ

Bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen sớm để kéo dài thanh xuân

Nếu bạn có những dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nữ trên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Vì việc Estrogen thấp không phải là quá nguy hiểm. May mắn là bạn có thể tự làm tại nhà một số điều để giúp cân bằng nội tiết tố. Cụ thể bạn cần ăn các loại thực phẩm chứa Estrogen trong tự nhiên như đậu hũ, đậu nành, hoa quả, trái cây.

Lưu ý là không được tập thể dục quá nhiều, cần ăn đủ chất để duy trì trọng lượng và khỏe mạnh. Đặc biệt bạn cần cắt bỏ thuốc là, cà phê để giúp tăng nội tiết tố.

Đặc biệt, giải pháp cân bằng nội tiết tố nữ hiện nay là sử dụng thảo dược bổ sung nội tiết tố nữ. Thuốc nội tiết tố nữ Estrogen này chứa Phytoestrogen - Estrogen thực vật, giúp cơ thể cân bằng nội tiết tố mà an toàn và không tác dụng phụ. 

Bạn đang có dấu hiệu thiếu nội tiết tố nữ và cần giải pháp giúp tăng nội tiết tố nhanh và an toàn?

Bạn muốn chọn thuốc nội tiết tố nữ an toàn, không tác dụng phụ mà hiệu quả cao?

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ tư vấn ngay cho bạn về mức độ nghiêm trọng của thiếu nội tiết tố và giải pháp dành riêng cho bạn hoàn toàn Miễn Phí!!

3. Email

Võ Thị Thanh Trúc – 0982 184 785/ 0909 68 1141

Chủ sáng lập BeQueenGroup.com – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên

1 COMMENT

  1. Chào em chị can em tv thêm về thuốc tăng nội tiết tố nữ
    Menoause One. Công dụng thuốc, hiệu quả thuốc. Sử dụng trong bao lâu. Có tác dụng phụ không.
    Giá bao nhiêu/hộp.Liên hệ với chị. Số điên thoai:0902 777 869. Cảm ơn em!

Để lại Bình Luận bên dưới